10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

Top 10 công thức nấu ăn Hàn Quốc phổ biến nhất trên Kimchimari. Từ BBQ Hàn Quốc và gà rán đến mì thủy tinh Hàn Quốc và đậu phụ hầm cay, đây là những công thức nấu ăn được những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc yêu thích nhất. Hãy thử tất cả!

Đây là những công thức nấu ăn mà độc giả blog của tôi yêu thích và nấu thường xuyên. Rõ ràng là tại sao: chúng dễ dàng, chân thực và có hương vị lớn. Thêm vào đó, chúng mang tính cá nhân đối với tôi và giúp kể câu chuyện của tôi từ thời thơ ấu ở Hàn Quốc đến cuộc sống gia đình của tôi ở Mỹ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ tình yêu ẩm thực Hàn Quốc với tôi!

#1 Bò BBQ Hàn Quốc (Bulgogi)

Thịt bò BBQ Hàn Quốc hoặc Bulgogi chắc chắn là bài đăng số 1 của tôi, ngày này qua ngày khác.

Có lẽ là không có ai … nhưng không sao, tôi biết con gái tôi sẽ sử dụng nó, điều đó đủ tốt cho tôi .

Cùng cả gia đình nướng Bulgogi ở sân sau có lẽ là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong thời thơ ấu của tôi. Cha tôi là một đầu bếp tuyệt vời khi ông ấy không phải xử lý các vấn đề đối ngoại với tư cách là một nhà ngoại giao Triều Tiên. Đáng buồn là anh ấy không còn ở bên chúng tôi nữa nhưng tôi nghĩ về anh ấy và cảm nhận được tình yêu của anh ấy đối với ẩm thực mỗi khi tôi nấu những món ăn anh ấy yêu thích.

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#2 Miến trộn Hàn Quốc (Japchae)

Japchae được thực hiện dễ dàng. Mẹo nhỏ là ngâm mì trước và bạn có thể có món ăn truyền thống của Hàn Quốc này chỉ trong một nửa thời gian nấu thông thường. Các hương vị đích thực không bị ảnh hưởng gì cả. Tôi thực sự tự hào về công thức này!

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

  #3 Bánh xèo hải sản hành lá Hàn Quốc

Điều làm nên sự đặc biệt của món Haemul Pajeon (bánh xèo hải sản hành lá Hàn Quốc) này chính là cách nấu. Không giống như pajeon thông thường, được làm bằng cách trộn tất cả mọi thứ lại với nhau trong bột, công thức này yêu cầu các nguyên liệu được nấu chín theo từng lớp, dẫn đến lượng bột vừa phải và nhân hải sản và hành lá phong phú.

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#4 Cơm niêu đá Hàn Quốc

Bibimbap có lẽ nằm trong danh sách công thức nấu ăn của mọi người Hàn Quốc. Và danh sách của tôi cũng không ngoại lệ. “Bibim” có nghĩa là trộn và “bap” có nghĩa là cơm, vì vậy đây thực chất là cơm trộn, nhưng nghe đơn giản như vậy, hương vị là sự kết hợp đẹp mắt của nhiều loại rau khác nhau và thịt hoặc hải sản dày dặn trên cơm. Không có gì ngạc nhiên khi nó đã trở thành một trong những món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc!

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#5 Gà rán Hàn Quốc với men đậu nành

Có điều gì đó về gà rán Hàn Quốc khiến nó trở thành KFC nổi tiếng khác! Chuyện cười sang một bên, những gì bạn cần biết về công thức này là gà được chiên hai lần và lớp phủ / bột thật mỏng nên gà rất giòn. Vâng, việc liếm ngón tay thật tốt đến nỗi con gái tôi đã muốn cưới nó khi còn nhỏ!

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#6 Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae)

Đậu phụ mềm hầm cay với thịt bò (Gogi sundubu-jjigae) là món ăn được yêu cầu nhiều nhất khi tôi thực hiện một cuộc khảo sát để hỏi độc giả xem tôi nên nấu món gì tiếp theo. Khi được nấu chín đúng cách, đậu hũ non có thể là một thành phần tuyệt vời mà ai cũng có thể yêu thích. Món hầm thịnh soạn, đầy hương vị này là một bằng chứng tuyệt vời cho điều đó!

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#7 Cơm cuộn rong biển

Kimbap luôn làm tôi nhớ đến buổi dã ngoại của trường ở Hàn Quốc, đó có lẽ là ngày yêu thích nhất của tôi trong tất cả những ngày đi học ngoại trừ phần thi chạy. HAHA .. Bạn có thể đọc thêm về câu chuyện đó trong bài đăng trên Kimbap của tôi . Các thành phần trong kimbap khác nhau, và công thức này là phiên bản của gia đình tôi, có thịt bò xay, rau bina, cà rốt, trứng và củ cải daikon ngâm.

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#8 Mì sốt đậu đen

Điều này thực sự khiến tôi hơi ngạc nhiên khi nằm trong danh sách 10 công thức nấu ăn Hàn Quốc hàng đầu của tôi vì nó thực sự là một món ăn Trung Quốc, được giới thiệu đến Hàn Quốc vào năm 1905 bởi một đầu bếp người Trung Quốc ở Incheon

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#9 Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki)

Món  tteokbokki  này là công thức làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản nhất từ ​​trước đến nay và chỉ yêu cầu năm nguyên liệu. Dễ đến nỗi tôi đã từng làm món này như một món ăn khuya khi tôi còn học trung học, giúp tăng thêm một chút vòng eo của tôi .. Chỉ cần 15 phút thời gian của bạn, bất kỳ ai cũng có thể làm món này, đó là lý do tại sao nó như vậy công thức phổ biến!

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

#10 Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong số 10 công thức nấu ăn hàng đầu của Hàn Quốc là  Trứng hấp tôm và lá hẹ Hàn Quốc – món ăn thoải mái nhất của Hàn Quốc thực sự rất dễ làm với nguyên liệu chính là trứng và một số gia vị mà bạn có thể đã có trong tay.

10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử
10 công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn phải thử

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.