Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)

Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)

Công thức bí ngòi áp chảo kiểu Hàn Quốc dễ làm! Đây là một món ăn phụ phổ biến của Hàn Quốc, có thể được thực hiện trong vòng 20 phút. Tất cả những gì bạn cần là bí ngòi, bột mì, trứng và một ít muối.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 bí ngòi Hàn Quốc (hoặc bí mùa hè), (185g / 7 ounce), cắt lát mỏng (0,3 – 0,5cm / 0,2 inch)
  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng (bột gạo hoặc hỗn hợp bánh kếp Hàn Quốc cũng được.)
  • 2 quả trứng , đánh tan
  • 3/4 muỗng cà phê muối biển mịn , được chia thành một lô 1/4 muỗng cà phê và một nửa muỗng cà phê muối
  • Một ít dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đặt bí ngòi đã cắt lên một mặt phẳng (tôi đã sử dụng khay nướng có viền). Rắc đều muối (1/4 muỗng cà phê) xung quanh bí ngòi. Nghỉ khoảng 5 phút. Nhẹ nhàng lau sạch phần ẩm còn thừa trên bí xanh bằng giấy lau bếp.

    Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)
    Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)
  2. Cho bột mì và muối còn lại (1/2 muỗng cà phê) vào túi đông lạnh rồi cho bí ngòi vào. Lắc túi, đồng thời dùng một tay giữ chặt phần đầu đã mở để đảm bảo bí xanh được phủ đều.
  3. Lần lượt lấy bí xanh ra khỏi túi, nhẹ nhàng giũ sạch bột thừa, cho vào bát trứng đã đánh tan. Rải đều hai mặt của bí ngòi với trứng.
  4. Làm nóng chảo trên lửa nhỏ vừa đến vừa. Khi đã đun nóng, cho một ít dầu ăn vào và tán đều. Nhẹ nhàng đặt bí ngòi và nướng cả hai mặt cho đến khi có màu vàng nâu nhẹ.

    Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)
    Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)

    (Điều quan trọng là nấu bí ngòi trên lửa vừa đến lửa nhỏ vừa phải để tránh bị cháy. Bạn sẽ mất khoảng 3-4 phút để chín cả hai mặt nhưng tùy thuộc vào độ dày của bí ngòi. Lật chúng nửa chừng. Bạn nhé. có thể phải nấu chúng theo mẻ.)

    Chuyển sang đĩa.

  5. Dùng với nước chấm bánh xèo Hàn Quốc , cơm nấu và các món ăn kèm khác của Hàn Quốc .

    Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)
    Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon)

Cách làm Bí ngòi Hàn Quốc áp chảo (Hobak Jeon) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.