Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc

Món mực cuộn trông lạ mắt với nhiều loại rau và nước sốt chua chua ngọt ngọt. Tất cả các vị rau quyện vào miếng mực dai dai rất ngon. Nếu bạn muốn thử một món gì đó đặc biệt, hãy thử công thức này vào một ngày nào đó.

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn

Để nấu món chả mực cuốn rau Hàn Quốc, hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau

Thành phần chính

  • 2 Mực tươi hoặc mực đông lạnh
  • ¼ Bắp cải
  • ¼ Cup Hành tây
  • ¼ Chén bắp cải đỏ
  • ¼ Cup cà rốt
  • ¼ Chén Mầm Củ Cải
  • 4 lá tía tô
Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc
Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc

Thành phần nước sốt

  • 2 muỗng canh ớt cay
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê nước
  • ½ muỗng cà phê hạt mè
  • ¼ muỗng cà phê Giấm
  • ⅛ muỗng cà phê Mù tạt vàng Hàn Quốc (hoặc Mù tạt cay)
Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc
Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc

Cách biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc

Để thực hiện món chả mực cuốn rau Hàn Quốc được thơm ngon, hãy thực hiện theo từng bước

  1. Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ: 2 thìa cà phê ớt cay, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước, ½ thìa cà phê hạt mè, ¼ thìa cà phê giấm và ⅛ thìa cà phê mù tạt vàng Hàn Quốc dán.
  2. Cho nước sốt vào tủ lạnh để làm lạnh.
  3. Lấy 2 con mực tươi hoặc mực đông lạnh. Bỏ ruột và da khỏi mực.
  4. Từ trên xuống dưới, cố định mực bằng các đường cách nhau khoảng ½ inch. Tách cánh tay thành hai phần bằng nhau.
  5. Đặt mực úp xuống và đặt hai phần cánh tay ở cuối con mực, đan chéo với nhau.
  6. Cuộn mực và đặt 3 thanh tre vào đó để không bị bung ra.
  7. Cho mực vào nước sôi và nấu khoảng 5 phút ở chế độ cao vừa phải và sau đó lấy ra để nguội
  8. Rửa tất cả các loại rau, củ hành tây, cà rốt, bắp cải và bắp cải đỏ.
  9. Lấy 4 lá tía tô, bỏ cọng. Lấy giá trị ¼ chén mầm củ cải, hoặc bất kỳ loại rau mầm có thể ăn được mà bạn thích.
  10. Khi mực đã nguội, bạn lấy que tre ra. Cuộn nó.
  11. Đặt 2 lá tía tô nằm ngang phía trên vào mặt trong. Xếp từng ít một của tất cả các loại rau khác lên trên lá tía tô.
  12. Sau đó cuộn lại. Vì con mực được cuộn trong khi luộc nên nó cố gắng giữ nguyên hình dạng đó nên sẽ dễ dàng hơn khi gói lại mà không cần dùng đến vật gì đó.
  13. Món chả mực cuốn rau Hàn Quốc đã hoàn thành. Cắt mực đã cuộn thành các lát dài ½ inch và bắt đầu thưởng thức cùng nước sốt.
Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc
Biến tấu mới lạ với chả mực cuốn rau Hàn Quốc

Lưu ý

Khi thực hiện món chả mực cuốn rau Hàn Quốc, dùng kèm với nước sốt đã pha. Nhúng cuộn mực vào nước sốt rồi ăn. Đây có thể là một món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc hoặc một bữa ăn đặc biệt.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.