Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)

Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)

Công thức nấu ăn: Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)

Công thức món ăn kèm cá cơm Hàn Quốc – Myulchi bokkeum (멸치 볶음)! Cá cơm Hàn Quốc áp chảo có vị mặn, ngọt, thơm ngon. Để có thêm kết cấu và hương vị, nó được kết hợp với ớt shishito!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 140ớt shishito
  • 70g cá cơm khô , cỡ nhỏ đến vừa
  • Dầu ăn A dash (tôi đã dùng dầu cám gạo)

SỐT – TRỘN HỖN HỢP NÀY WELL TRONG CHÉN 

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh rượu gạo
  • 2 muỗng canh đường nâu sẫm
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh hạt mè nướng
  • Nhúm hạt tiêu đen xay

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho ớt shishito vào một cái rây và rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo nước và cắt bỏ cuống.

    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
  2. Cho cá cơm khô vào một cái rây và lắc nhẹ để loại bỏ các mảnh vụn / bụi bẩn.

    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
  3. Đặt cá cơm vào chảo và làm khô nước bằng cách khuấy trong khoảng 1-2 phút. (không cần dầu ở giai đoạn này)

    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
  4. Lấy cá cơm ra và nhanh chóng rửa sạch chảo. (Bước này chỉ cần thiết nếu bạn chỉ sử dụng một chảo).
  5. Cho một ít dầu cám gạo vào chảo sạch và sau khi đun nóng, thêm tiêu shishito vào. Chiên nhẹ trong khoảng 2 đến 3 phút.
  6. Cho cá cơm vào chảo và đảo trong khoảng 1-2 phút.

    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
  7. Thêm nước sốt đã chuẩn bị và đun nhỏ lửa trong khoảng 3-4 phút.
  8. Sau khi nguội, dọn ra đĩa. (Bất kỳ phần nào chưa sử dụng có thể được bảo quản trong hộp kín trong vài ngày. Làm lạnh)

    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)
    Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum)

Cách làm cá cơm áp chảo Hàn Quốc (Myulchi bokkeum) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.