Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn

Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn

Công thức nấu ăn: Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn

Ấn tượng đầu tiên của tôi về món ăn Hàn Quốc là sự tương đồng nổi bật của nó với các món ăn Đông Âu. Một số món ăn làm tôi nhớ rất nhiều đến món bánh tráng trộn của bà tôi. Tôi nhận thấy rằng gochugaru có đặc tính thơm ngọt tương tự như ớt bột của Hungary. Kimchi bắp cải cuộn có vị hơi giống với borscht, nó sẽ tuyệt vời hơn khi ăn cùng với 1 cốc kem vị chanh hay cam.

Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn
Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn

Thành phần nguyên liệu

  • 2 quả cà chua
  • 350g thịt lợn băm
  • 1 củ hành tây, cắt nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhỏ

    Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn
    Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn
  • 1/4 cốc rượu vang đỏ
  • 3 lá vừng, cắt nhỏ
  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén cơm trắng, nấu chín
  • Muối và tiêu
  • 1 đầu Kimchi bắp cải

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Điểm quả cà chua bằng cách tạo một dấu thập ở một đầu. Bắt đầu cho một ít nước sôi và chuẩn bị sẵn một tô nước đá. Khi nước sôi, cho cà chua vào ngâm khoảng 20 giây rồi thả ngay vào bát nước đá.
  2. Gọt vỏ cà chua và thái nhỏ để loại bỏ hạt và nước thừa. Cắt nhỏ chúng và để sang một bên.
  3. Nướng thịt lợn trên lửa lớn vừa.
  4. Thêm 1/4 cốc cà chua, hành tây, tỏi và rượu vang đỏ. Để cho nhiều chất lỏng sôi ra để nó hơi đặc.
  5. Cho lá vừng vào và tắt bếp.
  6. Khi thịt nguội một chút, thêm trứng, gạo, muối và hạt tiêu và trộn bằng tay.

    Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn
    Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn
  7. Tách lá kim chi ra khỏi đầu chính và cho vào rổ hấp qua nước sôi trong hai phút. Để nguội.
  8. Làm nóng lò ở 350F.
  9. Lấy một lá kim chi và cho khoảng một hoặc hai thìa hỗn hợp thịt. Lăn phần gốc lên trên miếng thịt giống như bạn đang cuốn thân mình vào cái chăn. Gấp hai bên lại và hoàn thành cuộn nó giống như bánh burrito hoặc trứng cuộn. Bạn có thể phải cắt đôi một số chiếc lá nếu chúng quá lớn.
  10. Đặt tất cả các cuộn kim chi vào một đĩa và phủ sốt cà chua còn lại lên trên.
  11. Nấu trong lò, đậy nắp, trong 30-45 phút.

    Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn
    Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn

Ăn cùng với cơm nóng.

Lưu ý để Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn ngon

Bạn hãy nhớ là cuộn từ gốc lá kim chi lên để miếng cuốn của mình được chắc chắn và đẹp mắt.

Cách chế biến kim chi bắp cải cuộn đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.