Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ

Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ

Nếu không có gì khác, tôi yêu mùa đông lạnh giá, đầy tuyết này vì là mùa chính thức của hotteok (bánh bao chiên với nhân ngọt) và jjin bbang (bánh bao hấp). Jjin bbang nghĩa đen là bánh mì hấp. Nó còn được gọi thay thế cho nhau là ‘ho bbang’, cái tên khi nó được giới thiệu thương mại lần đầu tiên vào năm 1971 . Nó ngụ ý chuyển động thổi trên búi tóc nóng trong một ngày đông lạnh giá, cũng như chuyển động mang lại tiếng cười (ho ho ho). Bánh bao hấp cũng có thể tăng gấp đôi như một chiếc máy sưởi ấm bàn tay, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười dù bên ngoài có lạnh đến đâu.

Bên cạnh phiên bản ban đầu của món bún trắng với nhân đậu đỏ ngọt ngào, nhiều loại dường như vô tận. Bún ngải cứu, nhân rau và nhân japchae là một số món kinh điển mà tôi nhớ từ thời thơ ấu của mình. Tôi cũng đã từng thấy bánh khoai lang tím (có bột), bánh cà rốt, nhân khoai lang, nhân bí đỏ danhobak… Tôi sẽ dừng lại ở đây, tôi cảm thấy giống như người bạn của Forrest Gump, người thích món bánh.

Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ

Bánh bao hấp rất dễ làm và dễ bảo quản. Nhào bột mì và bột men, để cho bột nghỉ, sau đó gấp nhân mặn hoặc ngọt. Hấp trong 15 phút và bạn sẽ có được bàn tay của mình ấm hơn cũng như món ăn mùa đông dễ chịu. Tôi để thức ăn thừa trong một túi nhựa trong tủ đông và cho vào lò vi sóng trong 30 giây khi tôi thèm ăn.

Nhân bánh yêu thích của tôi những ngày này là sự kết hợp của danhobak, Nutella và hạt óc chó nướng. Thịt Danhobak ngọt tự nhiên và đủ dày để giữ vị trí của nó trong bún. Nutella bổ sung thêm hương vị hạt phỉ-sô-cô-la vượt thời gian và các vị bùi bùi của quả óc chó mang đến cho bạn cảm giác giòn tan trong món ăn nhẹ quanh năm này. Cùng nhau, họ tạo nên một món ăn tuyệt vời cho món ăn mùa đông vốn đã yêu thích của tôi.

Thành phần nguyên liệu cho 8 chiếc

  • 2 chén bột mì đa dụng
  •  1/2 thìa bột nở
  • 1/2 thìa muối
  •  1 gói men (7g) bột nở
  • 30g đường
  • 15ml dầu thực vật
  • 200g thịt danhobak
  • 45g Nutella (hạt phỉ)
  • 45g quả óc chó nướng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Làm bột

  1. Rây 1 1/2 chén bột mì đa dụng, bột nở và muối .
  2. Hòa gói men trong 2/3 độ C của nước ấm và khuấy đều để tan các cục vón.

    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
  3. Trộn đều các nguyên liệu khô, men và nước cùng với đường .
  4. Nhào bột trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mịn. Thêm dầu thực vật và nhào trộn . Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để ở nơi ấm áp.

    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ

Làm danhobak – nhân Nutella

  1. Trộn thịt danhobak, Nutella và quả óc chó nướng, cắt nhỏ.

    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
  2. Tôi luôn giữ một túi thịt danhobak trong tủ lạnh để dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào (làm bánh hấp) cần đến. Bạn có thể cho toàn bộ danhobak vào lò vi sóng trong 7-10 phút cho đến khi hoàn toàn mềm. Dùng dao cắt bỏ phần đầu, vớt hạt và bỏ đi. Vớt phần thịt màu cam ra và tán thành hỗn hợp mịn. Máy nghiền khoai tây giúp công việc dễ dàng hơn nhưng bạn có thể dùng nĩa.

Làm bánh

  1. Sau khi bột nở gấp đôi, mất khoảng 30 phút đến một giờ, bạn chỉ cần nhào bột để làm phẳng bột. Bột phải ẩm nhưng không ướt. Nếu bột dính vào tay, rắc bột mì và nhào để kết hợp.
  2. Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Dùng cả hai tay, cuộn từng phần nhân thành hình tròn mịn. Dùng lòng bàn tay nắn vỏ bánh thành một hình tròn dẹt. Đừng kéo căng bột quá. Để các mép mỏng hơn giữa. Đặt khoảng 15g nhân bánh (nhiều hay ít, tùy vào độ to nhỏ của bánh) vào giữa và kéo cẩn thận các mép để gói kín nhân bánh. Các bước này sẽ giúp nhân bánh còn nguyên ở giữa bánh sau khi hấp.

    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
  3. Đặt bánh lên giấy lót cupcake (hoặc giấy nến). Đặt bánh vào tủ hấp, để đủ khoảng trống giữa các viên bánh để bánh nở ra. Để bánh nghỉ thêm 10 phút.
  4. Đun cách thủy cho nồi hấp. Sau khi nước bắt đầu sôi, đặt nồi hấp lên trên và đậy nắp và nấu trong 15 phút.

    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ
    Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ

Nếu muốn cất bánh, để bánh nguội hẳn. Cho bánh vào túi zip-po gói kín và có thể để tủ lạnh.

Lưu ý để Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ ngon

Thường xuyên phủ bột khi trộn bánh để tránh bị bột dính vào tay và giúp quá trình nhào bột nhanh hơn.

Cách làm bánh bao nhân bí đỏ hạt phỉ đã hoàn thành. Chúc bạn làm bánh thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.