Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc

Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc

Tôi đã luôn thích bánh gạo hơn bánh mì / bánh ngọt nếu phải so sánh. Nhưng tôi sẽ không bỏ qua loại bánh nào kết hợp ngọt ngào từ bột, bơ và đường khi được thưởng thức.

Tôi thích bánh gạo là vì kết cấu dày hơn, dai hơn. Tuy nhiên, điều thu hút tôi vào bánh gạo cho đến ngày nay là hương vị tinh tế, ngọt ngào từ các thành phần tự nhiên – trái cây khô, các loại hạt, đậu và hạt. Nó cũng tự thuyết phục rằng sự ngọt ngào này là tốt cho tôi.

Seolgi, dùng để chỉ bánh gạo hấp làm bằng bột gạo hạt ngắn, có thể là một trong những loại bánh gạo đơn giản nhất. Baekseolgi là loại được biết đến nhiều nhất trong danh mục seolgi, vì chúng thường xuất hiện trên bàn tiệc sinh nhật của trẻ sơ sinh và các lễ kỷ niệm khác. ‘Baek’ có nghĩa là ‘màu trắng’, tượng trưng cho sự tinh khiết, cũng như ‘một trăm’, tượng trưng cho tuổi thọ. Nó cũng được làm với các thành phần đơn giản của bột gạo, nước và đường. Các loại seolgi khác phụ thuộc vào các thành phần bổ sung của trái cây, các loại hạt và bất cứ thứ gì trí tưởng tượng của bạn mang lại.

Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc

Lần này, tôi thêm vỏ cam và nước cam để làm seolgi, và trang trí bằng vỏ cam kẹo và lá bạc hà tươi. Chỉ một mình bánh gạo là đủ, nhưng một chút trang trí làm nổi bật cái tinh tế của vị ngọt tươi mát. Seolgi màu cam này cũng nhẹ và mềm, nhưng vẫn có độ đậm đặc để bạn biết nó thuộc họ bánh gạo.

Thành phần nguyên liệu cho 8 chiếc

 • 2 cốc bột gạo
 • 2 muỗng cà phê cam Zest
 • 2 muỗng canh nước cam
 • 4 muỗng canh đường
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • Vỏ cam làm kẹo (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm

 1. Lấy ra bột gạo từ tủ lạnh và để nó ở nhiệt độ phòng để dễ dàng xử lý hơn. Trong khi chờ đợi, làm một nồi hấp.

  Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
  Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
 2. Rây bột gạo hai lần. Nếu có, hãy sử dụng một cái rây thô để giúp làm thoáng bột gạo mà làm cho hạt gạo mịn hơn. Bột gạo mịn hơn có nghĩa là bánh gạo dày đặc hơn.
 3. Thêm 2 thìa vỏ cam, 30ml nước cam, 60g đường và 1/4 thìa muối và trộn đều mà không cần ép bột gạo. Nó sẽ giống như một hỗn hợp bột ẩm.

  Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
  Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
 4. Nhẹ nhàng múc hỗn hợp vào cốc muffin silicon hoặc cốc giấy. Đừng nhấn hỗn hợp xuống. Lót nồi hấp bằng một mảnh vải sạch hoặc khăn giấy và đặt các cốc đựng bánh muffin vào. Hấp qua nước sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Đậy nắp lại để yên trong 5 phút, sau đó lấy nồi hấp ra khỏi bếp. Để nguội đến nhiệt độ phòng rồi mở nắp.
 5. Vỏ Cam Kẹo – Cắt vỏ từ một quả cam thành các dải. Đặt các dải vào nước lạnh và đun sôi sau đó để ráo. Lặp lại tổng cộng 3 lần. Quá trình này loại bỏ vị đắng của vỏ cam. Bổ đôi vỏ cam rồi thêm lượng đường và nước bằng nhau, vừa đủ ngập các dải vỏ cam trong một chiếc nồi nhỏ. Khuấy nhẹ để giúp đường tan. Đun và khuấy đều cho đến khi gần như không còn chất lỏng. Chuyển các dải vỏ cam sang giấy da và làm nguội đến nhiệt độ phòng.

Lưu ý để Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc ngon

Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc
 • Làm thế nào để bạn biết khi bạn có một hỗn hợp cân bằng? Khi bạn bóp một lượng nhỏ hỗn hợp bột gạo, hình dạng của hỗn hợp sẽ được giữ nguyên. Khi bạn ấn nhẹ hỗn hợp đã định hình, nó sẽ dễ dàng bị vỡ vụn. Bạn có thể thêm một vài giọt nước cam hoặc nước nếu muốn bánh gạo ẩm hơn, nhưng hãy cẩn thận thêm bất kỳ lượng chất lỏng nào vào thời điểm này.
 • Bạn nên thưởng thức seolgi vào ngày bạn làm ra chúng. Bạn có thể đông lạnh bất kỳ phần nào còn thừa và cho vào lò vi sóng để ăn, nhưng sẽ mất đi độ mềm của nó.
 • Bột gạo được sử dụng cho seolgi nghĩa đen là gạo được ngâm trong nước trước sau đó xay thành bột. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thêm một lượng nhỏ nước để tạo seolgi. Trừ khi bạn sống ở Hàn Quốc, nơi bạn có thể đến một nhà máy xay gạo ở khu vực lân cận để mua một mẻ bột gạo tươi cho riêng mình, thì việc mua một túi bột gạo đông lạnh từ một cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn, hoặc thậm chí là lựa chọn duy nhất của bạn.

Cách làm bánh bông lan cam từ bột gạo Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn làm bánh thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *