Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ

Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ 

Bánh mì hình con cá nhân đậu đỏ ngọt ngào là món ăn đường phố phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Bánh cá nhân đậu đỏ  ngọt ngào  có lẽ là thứ bạn sẽ thốt lên nếu bạn đang muốn mô tả món ăn vặt Hàn Quốc dễ thương này cho ai đó nếu bạn chưa biết tên. Hoặc tôi đoán bạn luôn có thể gọi nó là “whatchamacallit”! haha..đó ngày càng trở thành từ yêu thích của tôi…

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bánh cá nhân đậu đỏ  cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 75 bột mì đa dụng
  • 35 bột gạo ngọt (mochiko)
  • 1/2 muỗng cà phê muối nở
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1 quả trứng
  • 1muỗng canh đường
  • 135 ml sữa nguyên chất hoặc ít béo, 135 ml = 1/2 cốc + 1 muỗng canh
  • 1 muỗng cà phê dầu thực vật
  • 1/8 muỗng cà phê muối

Để làm đầy

  • 200 đậu đỏ ngọt đóng hộp hoặc bột đậu đỏ ngọt 7 oz lon
  • 1 muỗng canh bơ đun chảy hoặc 1 muỗng canh rau củ. dầu (cho chảo)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trộn tất cả các thành phần khô cùng nhau.
  2. Đánh bông trứng và sữa riêng vào một cái bát.
  3. Trộn đều nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt.
  4. Đun nóng chảo bungeoppang (đã đậy nắp) ở lửa vừa ở cả hai mặt cho đến khi nước sền sệt ở cả hai mặt. (khoảng 1 phút cho mỗi bên)
  5. Mở chảo và tráng bên trong mỗi khuôn cá (4 khuôn tất cả) bằng bơ hoặc dầu. bàn chải bánh ngọt hoạt động tốt nhất.
  6. Hạ lửa nhỏ và đổ bột vào một bên khuôn (2 con cá) chỉ đầy khoảng 1/3 khuôn. Chỉ đủ để che mắt cá.
  7. Nhanh chóng cho thìa đậu đỏ vào giữa miếng cá. Khoảng 2 muỗng cà phê đầy là tốt. Nhiều hơn hoặc ít hơn để nếm.

    Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ
    Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ
  8. Đổ bột lên trên miếng đậu cho ngập hết nửa khuôn cá.
  9. Đóng chảo và lật lại.
  10. Tăng nhiệt độ cao hơn một chút đến mức trung bình-thấp.
  11. Nấu mỗi bên trong 2 – 2:30 phút.
  12. Bạn có thể mở sau 2 phút để kiểm tra độ hoàn thiện. Nấu thêm nếu nó chưa có màu nâu.
  13. Khi cả hai mặt có màu nâu, chuyển ra đĩa và để nguội trong vài phút.
  14. Nhân đậu đỏ có thể CỰC HOT nên các bạn lưu ý nhé.

    Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ
    Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ

Cách làm Bánh cá nhân đậu đỏ  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.