Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh

Cách làm bánh cuộn Yujacha - trà cam chanh

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh

Tôi đang tìm kiếm những công dụng thay thế khác cho yujacha (trà cam chanh Châu Á) ngoài thức uống nóng truyền thống của Hàn Quốc, tôi đã nghĩ ra một món ngọt là bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh.

Các món cuộn này chế biến nhanh hơn nhiều so với Yujacha Hamantashen nhưng sử dụng cùng một loại nhân. Hamantashen là những chiếc bánh quy hình tam giác chứa đầy trái cây hoặc sô cô la khô và được ăn theo truyền thống trong lễ hội Purim của người Do Thái.

Cách làm bánh cuộn Yujacha - trà cam chanh
Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh

Thành phần nguyên liệu

Bột

  • 1 cốc bơ mặn, ở nhiệt độ phòng
  • 240g kem phô mai
  • 2 cốc bột mì đa dụng, thêm 1 chút để phủ bánh

Nhân bánh

  • 1 1/3 cốc yujacha
  • 1 1/3 cốc quả óc chó cắt nhỏ (có thể thay bằng hạt thông)
  • 1/4 cốc đường Trung Quốc (1/4 cốc đường + 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm

  1. Trộn bơ, pho mát kem và muối trong một cái bát.

    Cách làm bánh cuộn Yujacha - trà cam chanh
    Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh
  2. Với máy trộn điện có gắn cánh khuấy, đánh hỗn hợp ở chế độ cài đặt thấp trong vài phút cho đến khi hỗn hợp có dạng kem.
  3. Thêm từ từ bột mì vào và tiếp tục trộn cho đến khi bột bắt đầu quánh lại và không dính tay.
  4. Rắc bột mì lên bề mặt phản trộn, đổ bóng bột ra khỏi bát và tiếp tục nhào bột trong vài phút nữa. Đảm bảo bột và nguyên liệu ướt được trộn đều với nhau.
  5. Làm nóng lò ở 375 độ F.
  6. Cán phẳng miếng bột cho đến khi bột dày khoảng 0,5 cm.

    Cách làm bánh cuộn Yujacha - trà cam chanh
    Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh
  7. Cho yujacha, đường và quả óc chó vào một chiếc chảo nhỏ và đun ấm vừa đủ để hỗn hợp kết hợp tốt.
  8. Phết hỗn hợp yujacha lên khắp bề mặt của bột, như cách bạn làm trên bánh pizza.
  9. Khi bột đã được bao phủ bởi hỗn hợp, hãy cuộn nó thành một miếng vuông.
  10. Cắt bánh thành những lát dày từ 3-5 cm, giống như cắt một cuộn kimbap hoặc sushi. Rửa dao thường xuyên sau mỗi lát cắt để đảm bảo các vết cắt mịn.

    Cách làm bánh cuộn Yujacha - trà cam chanh
    Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh
  11. Đặt các cuộn đã cắt lên một tấm bánh quy có bề mặt chống dính (chẳng hạn như miếng silicon Silpat hoặc mỡ bôi vào chảo) và nướng trong 30 đến 35 phút.
  12. Lấy chảo ra khỏi lò và để cuộn nguội một chút trước khi dùng.

Lưu ý để Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh ngon

Qúa trình nhào bột cần đều tay để bánh được phồng đều sau khi nướng.

Cách làm bánh cuộn Yujacha – trà cam chanh đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *