Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc

Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc

Adzuki là loại đậu đỏ nhỏ thường được sử dụng trong các loại bánh kẹo của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Thêm đường hoặc mật ong trong quá trình đun sôi để làm cho bột đậu làm nổi bật vị ngọt để sử dụng trong một số món tráng miệng Đông Á.

Dựa trên những phát hiện khảo cổ học, người châu Á đã nấu đậu adzuki từ năm 4000 trước Công nguyên. Đó là hơn 6.000 năm lịch sử ẩm thực. Tôi ước tôi có một cuốn sách nấu ăn từ hồi đó.

Công thức làm bánh hạnh nhân đậu đen đã có từ lâu, đặc biệt là ở California. Hầu hết các phiên bản không có bột mì, điều này rất hữu ích cho những người ăn kiêng không có gluten hoặc bệnh Celiac.

Mỗi lần nói chuyện với mọi người về bánh hạnh nhân đậu đen, tôi lại vò đầu bứt tai tại sao lại có người dùng đậu đen trong khi đậu đỏ có vẻ là lựa chọn hợp lý hơn. Trong thế giới ẩm thực của tôi chỉ cho rằng đậu đỏ phải chiếm vị trí trung tâm. Từ đó, tôi đã có công thức làm bánh đậu đỏ này.

Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc
Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu

  • 450g bột đậu đỏ
  • 2 quả chuối
  • 1/3 cốc si-rô gạo Hàn Quốc
  • 1/4 cốc ca cao không đường

    Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc
    Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh quế hoặc bột ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani chất lượng tốt
  • 1/2 chén yến mạch ăn liền (tôi đã dùng một gói yến mạch ăn liền có hương vị phong và đường nâu.)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Trộn tất cả mọi thứ ngoại trừ yến mạch trong máy xay thực phẩm cho đến khi bột mịn.
  2. Thêm yến mạch vào bột. Khi mọi thứ đã được trộn đều, đổ bột vào một chảo mỡ 20cm vuông hoặc có thể tích tương tự.

    Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc
    Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc
  3. Nấu ở nhiệt độ 350 độ F trong 30-45 phút.
  4. Chọc tăm hoặc dụng cụ vào bánh đã nướng. Nếu nó khô, hãy lấy ra và để nguội.
  5. Nếu sau 45 phút đầu tăm vẫn ướt, hãy nướng hỗn hợp thêm tối đa 15 phút sau đó lấy ra và để nguội. Hỗn hợp sẽ đông lại khi nó khô đi.

Lưu ý để Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc ngon

Trong quá trình nướng nhớ kiểm tra bánh thường xuyên để đảm bảo bánh không bị cháy.

Cách làm bánh đậu đỏ Adzuki Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.