Cách làm Món Bánh gạo cay với rau và chả cá

Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá

Công thức này dựa trên phiên bản tteokbokki jeuksuk (ăn liền) được phục vụ theo kiểu lẩu tại các nhà hàng. Bạn có thể thử điều đó với nồi lẩu điện để có những cuộc vui cùng cả gia đình.

Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh gạo cay với rau và chả cá cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • Bánh gạo 16 oz cho tteokbokki
  • tấm Bánh cá hình chữ nhật Hàn Quốc (Sahgahk Oden, cắt thành hình vuông)
  • chén bắp cải (cắt thành dải hoặc 1 miếng hình vuông)
  • củ cà rốt (thái lát)
  • 1/2 củ hành tây (thái lát)
  • muỗng canh tỏi băm nhỏ (hoặc muỗng canh bột tỏi)
  • 3 cốc nước (hoặc cá cơm kho càng ngon)
  • 2 muỗng canh gochujang (nhân đậu đỏ cay)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Hạt tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê tương cà (tùy chọn)
  • muỗng cà phê guk kanjang (nước tương Hàn Quốc cho súp – tùy chọn)

Các loại rau tùy chọn khác

  • 1-2 củ hành lá (cắt thành 2 khúc dài)
  • 2-3 lá tía tô (cắt thành sợi mỏng)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nếu bánh gạo bị đông cứng, hãy rã đông trong nước lạnh trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Loại bánh gạo được sử dụng cho tteokbokki có hình dạng giống như những khúc gỗ nhỏ nhưng bạn cũng có thể sử dụng hình bầu dục mỏng được sử dụng cho Tteok Guk. Tất cả đều là bánh gạo giống nhau nhưng chỉ cắt khác nhau.
  2. Cắt bắp cải, cà rốt và hành tây và bất kỳ loại rau nào khác. Bánh cá Hàn Quốc (Uhmook còn được gọi là oden xuất phát từ tiếng Nhật) có nhiều hình dạng khác nhau nhưng loại thường được sử dụng ở đây là loại có dạng tấm mỏng hình chữ nhật (Sahgahk Oden). Chúng có thể được tìm thấy ở lối đi của tủ đông ở hầu hết các chợ Hàn Quốc.

    Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
    Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
  3. Lấy một chiếc chảo đủ sâu để chứa tất cả các nguyên liệu. Không dính dễ dàng hơn vì dduk có xu hướng dính vào đáy chảo. Cho nước hoặc nước kho cá cơm, cà rốt, bắp cải và hành tây vào chảo và đun sôi.

    Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
    Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
  4. Thêm gochujang, tỏi, xì dầu, muối và đường vào hỗn hợp này trong khi đợi sôi.
  5. Khi nó bắt đầu sôi, thêm tteok, bánh cá và khuấy đều. Đun nhỏ lửa trong 20 phút. thỉnh thoảng khuấy để đảm bảo bánh gạo không bị cháy ở dưới cùng. Nếm thử khi gần 20 phút và điều chỉnh gia vị của bạn. Đừng nêm nếm ngay từ đầu vì gia vị sẽ chưa thấm hết vào bánh và ăn sẽ rất nhạt nhẽo. Thêm sốt cà chua để thêm một chút gì đó vào cuối. Rắc một ít tiêu đen.

    Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
    Cách làm Bánh gạo cay với rau và chả cá
  6. Và nếu bạn định thêm hành lá, tía tô thì hãy cho vào sau cùng, ngay trước khi tắt bếp.

Bánh gạo cay với rau và chả cá đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.