Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á

Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á

Công thức nấu ăn: Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á

Ngày lễ tình nhân sắp đến rồi. Ngày lễ tình nhân ở Hàn Quốc hơi khác so với hầu hết các quốc gia ‘. Đây là ngày để một cô gái thổ lộ tình yêu của mình với một chàng trai bằng cách tặng anh ta một món quà sô cô la.

Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á
Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 chén bột gạo nếp (찹쌀 가루, Chapssalgaru)
  • 2/3 cốc nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển mịn
  • 3 muỗng canh đường trắng

Nhân đậu đỏ

  • 250g đậu đỏ (팥, vỗ nhẹ)
  • 6 cốc nước
  • 1 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 4 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cà phê đường trắng (Bạn có thể muốn thêm đường nếu muốn có vị ngọt. Loại của tôi không ngọt bằng loại mua ở cửa hàng)
  • 1 ly nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

Đối với nhân đậu đỏ

  1. Rửa sạch đậu đỏ. Cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước (6 chén).
  2. Đun nhỏ lửa cho đến khi chúng trở nên dễ nghiền. (Tôi đun nó trong 40 phút và hỗn hợp vẫn còn hơi thô. Vì vậy, nếu bạn muốn làm ra bột đậu đỏ thực sự tốt, bạn cần phải đun nó lâu hơn với nhiều nước hơn.)
  3. Vớt đậu ra, để nguội 5 phút rồi cho vào máy trộn.
  4. Trộn chúng.
  5. Thêm nước (1 cốc), mật ong, đường trắng và muối. Trộn nó một lần nữa.
  6. Cho hỗn hợp đậu đỏ đã xay vào nồi hoặc chảo và đun ở lửa vừa đến nhỏ cho đến khi độ ẩm bay hơi đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đối với nhào bột

  1. Rây hai lần bột nếp, muối và đường.
  2. Thêm nước và trộn đều (bây giờ nó sẽ giống như sữa).
  3. Đặt nó vào một hộp chứa vi sóng.

    Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á
    Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á
  4. Nấu nó ở nhiệt độ cao trong 3 phút trong lò vi sóng. (Tôi không biết lò vi sóng của bạn hoạt động như thế nào, nhưng đó là cách tôi đã làm. Mục đích là làm cho nó trở nên nhão)
  5. Lấy hộp ra và khuấy đều.
  6. Đặt nó trở lại lò vi sóng và lặp lại các bước 4 và 5 hai lần nữa. (Vì vậy, bạn sử dụng lò vi sóng tổng cộng 9 phút.)
  7.  Để nguội trong 5 phút.
  8. Rải đều một ít bột tinh bột lên đĩa (đậy kín đĩa) và đổ bột ra khỏi hộp. Quết bột tinh bột lên bột để không bị dính tay.
  9.  Chia bột thành 3-4 miếng.

Các bước lắp ráp

  1. Phết bột ra tay rồi cho nhân đậu đỏ và dâu tây lên trên.
  2. Vo tròn lại
  3. Phục vụ nó trên đĩa. (Bạn cần ăn trong vòng 2 giờ sau khi làm. Nếu không bột sẽ bị nhão.)

    Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á
    Cách Làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á

Cách làm Bánh Gạo Dâu Tây Kiểu Á đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.