Cách làm Bánh gạo hoa tươi

Cách làm Bánh gạo hoa tươi

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh gạo hoa tươi

Người Hàn Quốc làm Bánh gạo hoa tươi-Hwajeon vào mùa xuân với hoa đỗ quyên Hàn Quốc (진달래 꽃 jindalae kkot) hoặc hoa lê (배꽃 bae kkot). Bột được làm từ bột gạo và nước. Không chứa gluten. 

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Bánh gạo hoa tươi
Cách làm Bánh gạo hoa tươi

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh gạo hoa tươi cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 chén bột gạo ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê muối tinh
  • 6 muỗng canh nước nóng
  • 2 muỗng canh dầu thực vật để chiên
  • bó hoa ăn được yêu thích của bạn
  • mật ong (để chấm)

    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
    Cách làm Bánh gạo hoa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nước sôi. Để nguội trong 10-20 giây hoặc lâu hơn. Thêm nước nóng gần như sôi này vào hỗn hợp bột, mỗi lần 1 Tbs. Trộn đều và tạo thành một quả bóng.  CẨN THẬN để không bị bỏng tay. Không chạm trực tiếp vào bột ướt mà hãy múc bột khô lên chỗ ướt rồi dùng tay nhào nhẹ và trộn đều.
  2. Khi bạn đã thêm 5 ~ 6 muỗng canh nước, bạn sẽ có một khối bột. Người Hàn Quốc gọi loại bột làm bánh này là Ickbanjook (익반죽). Ick có nghĩa là “nấu chín” và banjook có nghĩa là bột. Vì sử dụng nước nóng nên bột sẽ hơi chín trong khi làm.
  3. Nhào khoảng 1-2 phút để đảm bảo bột được trộn đều.

    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
  4. Nếu bạn thấy vẫn còn một số chỗ khô, bong tróc, hãy thêm 1 T nước nóng. Pha trộn.
  5. Chia bột và tạo thành những quả bóng 1 inch.
  6. Ấn từng quả bóng và tạo hình thành hình bánh kếp dẹt – có kích thước bằng một chiếc bánh kếp đô la hoặc rộng khoảng 2 đến 2,5 inch.
  7. Nhấn một bông hoa hoặc lá lên mỗi chiếc bánh kếp. Nếu bông hoa của bạn quá lớn, bạn cũng có thể lấy một vài cánh hoa và sử dụng thay thế. Tôi chỉ sử dụng 2-3 cánh hoa sen cạn ở đây. Các loại rau xanh dưới cùng là loại tốt của Ý (không có bất kỳ loại rau xanh tốt nào khác).

    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
  8. Đun nóng dầu trong chảo và chiên từng chiếc bánh xèo hoa trên lửa lớn cho đến khi mặt dưới chín vàng nhẹ. Để giữ được màu sắc của hoa tốt nhất, bạn hãy tắm mặt hoa bằng dầu nóng đun cho thật chín. Ngoài ra, xoay hwajeon trong 1-2 giây để nướng chín mặt có hoa.

    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
    Cách làm Bánh gạo hoa tươi
  9. Tùy ý, đánh từng chiếc bánh hoa bằng mật ong hoặc xi-rô đường. Hoặc dùng với mật ong để chấm.

Cách làm Bánh gạo hoa tươi đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.