Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas

Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas

Để giải thích cho bạn hiểu rõ hơn thì Texas là một tiểu bang của Mexicos.

Nếu người Hàn Quốc là vua (và nữ hoàng) của BBQ Viễn Đông Á, thì Texas lại thống trị tối cao không kém gì BBQ Mỹ. Mang đậm âm hưởng Tây Ban Nha, Séc và Đức, Texas BBQ đậm đà và đầy hương vị. Truyền thống BBQ hun khói chậm của người Texas trái ngược với kiểu nướng nhanh của Hàn Quốc nhưng phương pháp BBQ của người Texas buộc những miếng thịt bò dai nhất phải được phục vụ trong quá trình mềm.

Cách làm tteokbokki truyền thống của Hàn Quốc gợi nhớ đến nhiều người từng trải về kết cấu béo ngậy của gnocchi. Một số người Mỹ có ác cảm với tteokbokki vì kết cấu của chúng. Tuy nhiên, tôi thích chúng theo cách nào đó. Nếu bạn muốn thử món khác thì chiên bánh tteok trước khi làm nước sốt sẽ giúp tteok giòn bên ngoài. Hầu hết các công thức mà tôi đã trình bày cho đến nay đều nấu bánh tteok có kết cấu “đặc biệt” hơn. Nếu bạn thích kết cấu tteokbokki của Hàn Quốc, bạn cần nấu chúng lâu hơn một chút, 10-15 phút.

Tôi đã tìm thấy công thức nước sốt BBQ Texas này tại PepperFool.com.

Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

  • Bánh gạo Garae Tteok
  • 3 muỗng canh dầu hạt nho
  • 1 củ hành tây nhỏ,
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ,
  • 3 muỗng canh cần tây băm nhuyễn,
  • 1 chén tương cà

    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
  • 1/2 chén giấm táo
  • 1 1 / 2 cốc nước
  • 1/4 cốc nước sốt Worcestershire (hoặc nước sốt A-1)
  • 3 lá nguyệt quế

    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
  • 1 thìa cà phê tiêu tươi
  • 1 thìa bột ớt kiểu Mexico

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Ngâm Garae tteok của bạn trong chậu nước nóng (không phải nước sôi) trong 10 phút.

    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
  2. Thêm dầu hạt nho vào trong một chảo lớn đã được làm nóng trước. Tiếp theo bạn cho phần bánh gạo Garae Tteok đã ngâm vào xào khoảng 5 phút. Lật mặt và chiên ở mặt còn lại, cho đến khi vàng nâu. Lấy ra khỏi chảo và để sang một bên.
  3. Thêm hành tây, tỏi và cần tây. Nấu và khuấy cho đến khi hành tây mềm.
  4. Khuấy sốt cà chua, giấm, 1/2 cốc nước và sốt Worcestershire.
  5. Thêm lá nguyệt quế và hạt tiêu đen.
  6. Khuấy một lượng nhỏ nước sốt vào bột ớt và hòa quyện.
  7. Khuấy hỗn hợp ớt thành nước sốt.

    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
    Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas
  8. Để nước sốt sôi trong khoảng 5 phút.
  9. Cho tteok trở lại với nước sốt và đun thêm 5-7 phút.
  10. Bỏ lá nguyệt quế.
  11. Ăn ngay khi còn nóng.

Lưu ý để Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas ngon

Bạn sẽ có nước sốt còn lại sau khi hết bánh gạo. Nếu muốn dùng hết phần nước sốt còn lại, bạn có thể xào 350g thịt bò nạc xay, kết hợp với phần nước sốt còn lại và tự chế biến món Sloppy Joes kiểu Texas.

Cách làm bánh gạo sốt BBQ kiểu Texas đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.