Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ

Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ

Nguồn cảm hứng kết hợp tteokbokki với các món ăn trên Thế Giới tiếp theo của tôi đến từ bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Madras, thủ phủ của Tamil Nadu, ngày nay được gọi là Chennai, nằm ở góc Tây Nam của Ấn Độ. Khu vực này nổi tiếng với món cà ri cay.

Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

  • 350g bánh gạo Garae tteok
  • 2 thìa súp hạt nho hoặc dầu dừa
  • 1 quả ớt xanh 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả ớt vàng

    Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
    Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
  • 4 tép tỏi (2 thìa cà phê băm)
  • 1 củ hành tây lớn
  • 200g cà chua băm nhỏ
  • 3 muỗng canh sốt cà ri Madras (tôi đã dùng 1 gói sốt cà ri Madras của Sukhi ) một ít rau mùi thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 3/4 chén nước dùng gà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Đầu tiên, ngâm Garae tteok của bạn trong chậu nước nóng (không phải nước sôi) trong 10 phút .

    Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
    Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
  2. Thái nhỏ hành tây và ớt. Ngò rí cắt nhỏ, cắt bỏ cọng.
  3. Đun nóng dầu trong chảo (hoặc chảo gang) trên lửa lớn. Xào hành và tỏi cho đến khi chín vàng. Thêm ớt và xào thêm 2 phút.

    Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
    Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ
  4. Thêm bột cà ri, cà chua, nước luộc gà và nước cốt chanh. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Thêm tteok và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi tteok chín (khoảng 5 phút). Cho rau mùi vào trong phút nấu cuối cùng.

Lưu ý để Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ ngon

Ăn kèm với cơm sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh gạo sốt cà ri Madras của Ấn Độ đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.