Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico

Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico

Hôm nay, tôi sẽ mang tteokbokki đến một vùng đất mới, điểm dừng chân đầu tiên ở Mexico. Ở đây có một loại nước sốt dùng để chấm đồ ăn truyền thống, nhưng tôi đã không dùng chúng để làm nước chấm mà thay đổi thành món bánh gạo sốt gà kho.

Wikipedia cho biết, “Mole poblano được chế biến với ớt khô (thường là neo, pasilla, mulato và chipotle), các loại hạt xay và hạt (hạnh nhân, đậu phộng bản địa và hạt mè), gia vị, sô cô la Mexico (cacao xay với đường và quế và đôi khi là các loại hạt), muối, và nhiều loại nguyên liệu khác bao gồm lá bơ cháy, hành và tỏi. Gia vị khô như oregano xay cũng được sử dụng. Để tạo độ sệt cho nước sốt, bánh mì vụn hoặc bánh quy giòn được thêm vào hỗn hợp.”

Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico
Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

  • 350g bánh gạo tteok Garae (ngâm trước 10 phút)
  • 1/4 chén Mỳ Poblano bột nhão
  • 1 chén gà kho
  • 350g đùi gà, thái hạt lựu

    Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico
    Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico
  • 1 muỗng canh dầu hạt nho
  • 3 tép tỏi
  • 1/2 củ hành tây băm nhỏ
  • 1 muỗng canh hạt mè nướng để trang trí

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Xào đùi gà, tỏi và hành tây trong dầu hạt nho cho đến khi gà chín khoảng một nửa.

    Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico
    Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico
  2. Thêm nước kho gà và bột nhão.
  3. Sau khi nước sốt sôi trở lại, cho tteok vào và nấu thêm 5-7 phút cho đến khi tteok chín.

    Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico
    Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico

Lưu ý để Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico ngon

Nước sốt có hình thức giống với Jjajangmyun (Mì tương đen Hàn Quốc) nen bạn cũng có thể thay thế.

Cách làm bánh gạo sốt gà kho kiểu Mexico đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.