Cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)

cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)
Người Hàn Quốc thường làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok) để kỷ niệm sinh nhật 3 tuần của một em bé ( saei rye trong tiếng Hàn) hoặc sinh nhật của bất kỳ đứa trẻ nào, nhưng thường được chuẩn bị theo truyền thống để kỷ niệm 100 ngày sinh nhật của một em bé ( baek il trong tiếng Hàn). Bánh trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và hoàn hảo và đạt được bằng cách sử dụng bột gạo trắng hấp mịn và một vài thành phần khác: đường, muối kosher và nước.

Mọi người trong bữa tiệc dành cho em bé những lời chúc tốt đẹp trong 100 ngày sinh nhật của bé. Họ có thể nói: “Tôi hy vọng bạn lớn lên để luôn khỏe mạnh, trong sáng và hạnh phúc!”

Chiếc bánh gạo này được dùng để chia sẻ cho nhiều người vì người ta tin rằng càng nhiều người chia sẻ, đứa trẻ sẽ càng sống lâu.

Nếu bạn đã làm món mujigae-tteok (bánh gạo cầu vồng) của tôi, tôi nghĩ việc làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok) có thể quá đơn giản đối với bạn. Tôi đã thêm một số trái cây khô và hạnh nhân cắt lát vào bánh gạo này để làm cho nó ngon và màu sắc hơn, nhưng nếu bạn muốn làm theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc, hãy để chúng ra.

Hãy cho tôi biết nếu bạn làm món này cho các thành viên đáng yêu trong gia đình, bạn bè, em bé, cha mẹ bạn hoặc thậm chí đồng nghiệp của bạn! Gây ấn tượng với tôi và những độc giả khác của tôi.

Lưu ý về bột gạo hạt ngắn : bột bạn mua ở cửa hàng địa phương hoặc bột bạn làm có thể có độ ẩm nhiều hơn hoặc ít hơn bột gạo tôi sử dụng trong công thức này. Điều này là do nhiều nguyên nhân khác nhau như thời gian để trong tủ đông trong cửa hàng hoặc điều kiện khí quyển nơi bạn sống. Bạn có thể cần thêm nhiều hoặc ít nước, tùy thuộc vào độ khô hay ướt của bột gạo hạt ngắn của bạn.

Bảo quản Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)

cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)
cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)

Đông lạnh bánh gạo còn sót lại: nếu bạn làm đông bánh khi bánh vẫn còn tươi và bông, thì bánh sẽ vẫn dai và bông khi rã đông. Cắt bánh gạo thành từng phần ăn và gói từng miếng trong màng bọc thực phẩm. Đặt các miếng vào một túi nhựa và giữ nó trong tủ đông. Rã đông ở nhiệt độ phòng trước khi dùng hoặc hâm nóng trong nồi hấp hoặc lò vi sóng.

 • Nếu bạn không thể tìm thấy bột gạo đông lạnh ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, bạn có thể tự làm bột gạo tại nhà:
 • Rửa và để ráo một ít gạo hạt ngắn một vài lần và ngâm qua đêm (10-12 giờ).
  Xả nước và xay gạo thật mịn. Dùng ngay, hoặc cất ngay vào ngăn đá.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok) cần những nguyên liệu sau:

 • 4 cốc và 1 bột gạo TBS (làm từ gạo hạt ngắn)
 • 1 chút muối kosher
 • ¼ cốc nước
 • ¼ cốc đường
 • Trái cây và hạt khô nhiều màu sắc nếu muốn: nho khô, nho khô vàng, đu đủ hoặc mơ (cắt lát), nam việt quất và hạnh nhân (cắt lát hoặc băm nhỏ)

Dụng cụ nấu ăn:

 • Hấp, rây, vòng bánh 8 inch (20 cm)

Hướng dẫn nấu món Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)

 1. Rã đông gói bột gạo tẻ cho vào âu lớn.

  cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)
  cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)
 2. Thêm nước và muối. Trộn tất cả lại và ấn ra bất kỳ cục u ướt nào bằng cách xoa nhẹ các cục đó giữa hai lòng bàn tay. Lặp lại cho đến khi hết vón cục và bột gạo ướt đều.
 3. Rây bột gạo hai lần, sau đó cho đường vào và rây lại một lần nữa.
 4. Cho 10 cốc nước vào đáy nồi hấp và đun sôi.
 5. Khi nước sôi, bạn trải khăn ướt hoặc khăn phomai lên trên giá rồi đặt khuôn bánh lên trên. Cho bột gạo đã rây vào vòng và dàn phẳng để hỗn hợp sánh lại.
 6. Thêm trái cây khô nhiều màu sắc và các loại hạt lên trên nếu bạn muốn. Phong cách truyền thống của Hàn Quốc không sử dụng chúng, nhưng bạn có thể thêm chúng nếu bạn thích.
 7. Dùng vải phủ lên mặt bánh và hấp trên lửa lớn trong 30 phút.

  cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)
  cách làm Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok)
 8. Tắt bếp và mở nắp. Mở nắp bánh và cẩn thận nhấc bánh ra bằng cách sử dụng các mặt của miếng vải. Đặt nó trên một cái đĩa hoặc bìa bánh.
 9. Đợi vài phút cho nguội bớt rồi nhẹ nhàng kéo miếng vải ra và tháo vòng bánh ra khỏi bánh.
 10. Dùng với trà, cà phê hoặc sữa.
 11. Vậy là món Bánh gạo trắng với các loại hạt (Baekseolgi-tteok) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *