Cách làm Bánh gạo Xào Tương

Cách làm Bánh gạo Xào Tương

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh gạo Xào Tương

Bánh gạo tuyệt vời xào với rau củ trong một món ăn như gia vị. Mặn, mặn và hơi ngọt, nó có thể cân bằng độ cay của nhiều món ăn Hàn Quốc. Tuyệt vời cho các bữa tiệc tối và cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho trẻ em vì bạn có thể ăn thêm một số loại rau nếu muốn.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Cách làm Bánh gạo Xào Tương
Cách làm Bánh gạo Xào Tương

Thành phần nguyên liệu cho  người:

Để nấu món Bánh gạo Xào Tương cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

nước sốt cho bánh gạo

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè

nước sốt cho thịt bò

  • 1/2 lb thịt bò thịt nạc thăn, thăn nội, phần đáy tròn) hoặc thịt hầm, cắt thành dải mỏng
  • 1,5 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • tiêu đen

Nguyên liệu rau củ

  • Nấm sò oz (nấm hương khô hoặc tươi, enoki, king đều dùng được), xé sợi
  • 1/2 củ hành tím cắt lát
  • củ cà rốt nhỏ , thái sợi
  • hành lá hoặc 1/2 tỏi tây Hàn Quốc (대파 Daepa)

Gia vị kết thúc

  • mật ong (tùy chọn)
  • dầu mè (tùy chọn)
  • hạt mè để trang trí

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nếu bạn được tiếp cận với bánh gạo tươi thì thật tuyệt. Nếu không, không sao cả, bạn chỉ cần rã đông bánh gạo đông lạnh bằng cách ngâm trong nước lạnh trước trong 10 phút. hoặc hơn.
  2. Nấu bánh gạo trong nước sôi khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chín mềm.
  3. Làm khô hạn. Không rửa sạch. Khi còn nóng, thêm 1 T xì dầu và 1 T dầu mè. Quăng. Để qua một bên.
  4. Cắt thịt bò thành các dải mỏng (khoảng 1/4 in), chống lại thớ thịt. Đây có lẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất của công thức này. MẸO DỄ DÀNG: thay vào đó hãy cắt thịt bulgogi thành những miếng nhỏ hơn.
  5. Ướp thịt bò với nước tương chanh táo, rượu gạo, đường, dầu mè, mật ong, hỗn hợp tỏi và để yên trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
  6. Thay thế nước xốt bằng bulgogi của tôi. Cũng lưu ý rằng lượng nước sốt phù hợp với 1 lb thịt bò, quá nhiều nếu nó chỉ là thịt nhưng tôi muốn nước sốt này có thể nêm vào toàn bộ món ăn và do đó, nước sốt thêm vào.
  7. Cắt cà rốt theo chiều dài và sau đó thành các lát mỏng theo đường chéo sao cho kích thước tương tự như miếng bánh tteok của bạn.

    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
  8. Xé nấm 0yster bằng tay thành các miếng nhỏ hơn.
  9. Nấm hương khô có lẽ là thành phần chính thống nhất nhưng những cây nấm sò này nhìn ở chợ rất tươi! Nấm vua hoặc nấm enoki cũng sẽ tốt ~
  10. Trước tiên, cắt 1/2 củ tỏi tây Hàn Quốc thành 2 miếng dài rồi làm tư.
  11. Cắt hành tây thành từng lát mỏng.

    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
  12. Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Chuyển thịt bò (để riêng phần nước xốt còn sót lại) vào chảo và xào các dải thịt bò trong 2-3 phút.
  13. Xào cà rốt, hành tây và nấm (trừ hành lá) với thịt bò, 2-3 phút.
  14. Thêm bánh gạo và xào khoảng 5-6 phút cho đến khi mọi thứ chín đều.

    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
    Cách làm Bánh gạo Xào Tương
  15. Mùi vị. Đối với đồ ăn nhẹ cho trẻ em, hãy nêm nhạt gia vị và không thêm nước xốt còn sót lại. Đối với các món ăn kèm, thêm một số nước sốt ướp thịt bò còn lại để thêm gia vị.
  16. Thêm hành lá. Để có gia vị cuối cùng, hãy cho một ít mật ong và dầu mè vào trước khi dùng.
  17. Rắc một ít hạt mè để trang trí.

Cách làm Bánh gạo Xào Tương đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.