Cách làm Bánh kếp đậu xanh

Cách làm Bánh kếp đậu xanh

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh kếp đậu xanh

Đặc biệt cho Tết Hàn Quốc, chúng tôi luôn có bindaetteok (빈대떡)-Bánh kếp đậu xanh hoặc Nokdu Jeon (녹두전) và naengmyeon (Súp mì lạnh), tất cả đều sẵn sàng phục vụ. Bindaetteok được làm từ bột đậu xanh xay với kim chi, rau và thêm thịt ba chỉ. 

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 60 phút-Tổng: 90 phút

Thành phần nguyên liệu cho 12 bánh:

Để nấu món Bánh kếp đậu xanh cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 2 tách vỏ sấy khô, đậu xanh (깐 녹두 kkan nokdu / Lentille Verte) * kkan = đã tách vỏ, nokdu = đậu xanh (12 oz / 340 g)
  • 2 1/4 nước
  • 1 C kim chi chín (cắt lát mỏng)
  • 1 nắm giá đỗ tươi (tùy ý, chần và vắt bớt nước thừa)
  • 3 lát bụng lợn (độ dày thịt xông khói) hoặc samgyeopsal (삼겹살)
  • 3 hành lá
  • chút muối
  • dầu mè
  • nhiều dầu thực vật để chiên

Nước chấm

  • 2 muỗng canh nước tương (진간장 jinkanjang)
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ngâm đậu xanh đã tách vỏ trong nước theo hướng dẫn của gói. Gói tôi mua nói rằng 30 phút là đủ.
  2. Lấy 1 cốc Kimchi chín, loại bỏ gia vị / đồ nhồi thừa và cũng vắt hết chất lỏng thừa. Cắt mỏng.

    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
  3. Cắt nhỏ 2 củ hành lá, cho vào kim chi và nêm một chút dầu mè (khoảng 1 thìa cà phê).
  4. Cắt 1 củ hành lá thành khúc dài 2 inch (5 cm). Tách phần đuôi trắng dày hơn thành một nửa.
  5. Rửa sạch một nắm giá đỗ và để ráo ..
  6. Cắt các lát bụng lợn thành các miếng có chiều rộng 1 inch (2,5 cm) và để sang một bên.

    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
    Cách làm Bánh kếp đậu xanh

Cho đậu xanh đã ngâm và ráo nước vào máy xay cùng với lượng nước vừa đủ ngập mặt đậu.

  1. Đậu khô 2 chén làm đậu xanh ngâm khoảng 4 chén. Thêm 1+ 1/2 cốc nước vào 4 cốc đậu xanh đã ngâm và trộn. Sau khi đã hòa quyện, từ từ THÊM 3/4 cốc nước còn lại cho đến khi bạn có độ sệt của bột bánh kếp. Sự pha trộn sẽ trông như thế này-
  2. Đối với 1/2 lượng bột đậu xanh, thêm 1/2 số kim chi và trộn đều.
  3. Lý do để chia bột là vì hỗn hợp đậu xanh sẽ bắt đầu chảy nước khi bạn thêm muối. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên trộn một lượng nhỏ hơn, nêm gia vị và làm bánh kếp trước khi chúng chuyển thành nước đậu xanh. Và sau đó bắt đầu một đợt khác.

    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
  4. Thêm khoảng 1/8 ~ 1/4 muỗng cà phê muối vào bột nêm.
  5. Đun nóng dầu 2 T trên lửa vừa trong chảo 10 inch (25 cm). Khi chảo nóng và đẹp, đổ bột đậu xanh vào chảo. Làm khoảng ba chiếc bánh kếp kích thước 4-5 in ”(10 – 12 cm).
  6. Trong khi nấu bánh xèo, trên cùng với một ít giá đỗ, một đến hai miếng thịt lợn và một ít hành lá.
  7. Khi các cạnh có màu nâu, lật lại và ấn bằng thìa. Pancake được hoàn thành khi nó có màu nâu cả hai mặt. Đổ thêm dầu vào giữa nếu chảo có vẻ khô.

    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
    Cách làm Bánh kếp đậu xanh
  8. Lặp lại với bột còn lại.
  9. Làm nước chấm và phục vụ! Tốt nhất khi nó nóng ra khỏi chảo.

Cách làm Bánh kếp đậu xanh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.