Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc

Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc

Đây là một thử nghiệm đã ấp ủ trong đầu tôi một thời gian. Tôi không biết điều gì đã khiến tôi nghĩ ra nó, nhưng tôi muốn làm món gnocchi tráng miệng bằng khoai lang Hàn Quốc. Lý do là tôi không thích bahm goguma, kiểu khoai lang “hạt dẻ”. Không giống như goguma hobak màu cam (khoai lang bí đỏ), goguma bahm có thịt khô giàu tinh bột nhẹ mà tôi cần một gallon sữa để giảm lượng tinh bột xuống. Tôi cảm thấy nó là một ứng cử viên hàng đầu cho gnocchi.

Tôi có thể nếm khoai lang trong gnocchi, nhưng nó không rõ vị khoai ngay lập tức. Lần tới, tôi sẽ trộn một thìa đường với trứng và thêm vào, cùng với một ít muối nữa. Có thể trang trí thành phẩm với một ít táo hoặc nhiều khoai lang.

Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu

  • 3 Khoai lang hạt dẻ
  • 2,5 Chén Bột bánh
  • 1 muỗng cà phê. Muối
  • 15g Đường trắng
  • 1 Trứng
  • 1 quả Bơ
  • 45g Đường nâu sẫm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm

  1. Luộc khoai lang cho đến khi chín mềm rồi xả qua nước lạnh.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  2. Gọt vỏ khoai lang.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  3. Cho khoai lang qua rây để lọc mịn.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  4. Thêm bột mì và muối vào kết hợp.
  5. Trộn đường với trứng và thêm vào bột. Trộn đều
  6. Cuộn thành một khối hình tròn.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  7. Đặt trên bàn và nhào trong năm phút. Cho đến khi nó thành khối hoàn chỉnh không bị cứng hay nhão quá.
  8. Lấy một miếng bột và cuộn nó thành một con rắn.
  9. Cắt thành các miếng 2cm.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  10. Nhấn bằng một cái nĩa. Lặp lại cho đến khi dùng hết bột.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  11. Cho bánh vào nước sôi cho đến khi chúng nổi lên rồi vớt ra.
  12. Đun chảy bơ trong một nồi riêng trên lửa nhỏ với đường nâu. Đánh bông cho đến khi kết hợp và sủi bọt. Tắt bếp.

    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
    Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc
  13. Cho bánh vào hỗn hợp bơ, trộn đều.
  14. Trang trí với đường nâu, quế, khoai lang hoặc táo và ăn nóng.

Lưu ý để Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc ngon

Hãy nhờ đến những đứa trẻ hay những người bạn có thể phụ giúp làm món này cùng bạn, đặc biệt là khi tạo hình để món bánh được làm nhanh hơn.

Cách làm bánh khoai lang sốt bơ Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.