Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc

Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc

Hơi giòn bên ngoài và nhân khoai tây bên trong đầy đặn, những chiếc bánh khoai tây này là món ăn vặt tuyệt vời mà lại dễ làm với những nguyên liệu đơn giản.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lb khoai tây giàu tinh bột (tôi đã sử dụng hỗn hợp khoai tây đỏ và tím)
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 3 Tbs bột mì (điều chỉnh dựa trên độ ướt của khoai tây của bạn)
  • Dầu thực vật để chiên chảo

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa sạch khoai tây. Lột da nếu da dày như da sần sùi nhưng bạn có thể để nguyên nếu da đủ mỏng.
  2. Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ hơn. (Ban đầu, người Hàn Quốc sử dụng máy nghiền để bào khoai tây nhưng máy xay thì dễ hơn và hoạt động tốt.)

    Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc
    Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc
  3. Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ vừa với cối xay.
  4. Cắt nhỏ hành tây và khoai tây cho vào máy xay.

    Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc
    Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc
  5. Để có thêm lượng chất lỏng khoai tây, tôi đã thêm 3 Tbs bột mì. Sau khi bạn thêm bột, phải có độ đặc để hỗn hợp không dễ bị chảy ra từ thìa.
  6. Thêm nhiều bột nếu cần, chẳng hạn như khi gamjajeon bị vỡ quá dễ dàng trong khi nấu.
  7. Đun nóng khoảng 2 lít dầu trong chảo ở lửa vừa và cao.
  8. Sử dụng đủ lượng dầu là chìa khóa để tạo ra một gamjajeon tốt, vì vậy đừng tiết kiệm dầu. Gamjajeon cũng sẽ dễ dính vào chảo nếu không có đủ dầu.
  9. Đun nóng dầu cho đến khi nó sánh lại trong chảo như nước.
  10. Múc hỗn hợp khoai tây lên chảo nóng. Dàn đều với độ dày khoảng 1/3. Một muôi đầy đủ sẽ tạo ra một chiếc bánh kếp dài 6 inch.
  11. Hạ lửa xuống vừa và chiên trong 2 phút hoặc lâu hơn. Kiểm tra độ hoàn thiện bằng cách nâng nhẹ mặt bên lên để xem nó có màu nâu như thế nào. Khi nó là NÂU, hãy lật nó lại!
  12. Chiên mặt còn lại trong 2 phút nữa cho đến khi hoàn thành.

    Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc
    Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc
  13. Phục vụ với một số yangnyum jang (양념장) cho jeon nó là một món ăn nhẹ hoặc banchan tuyệt vời cho trẻ em và người lớn! Nó cũng là một món khai vị tuyệt vời cho rượu gạo Hàn Quốc (막걸리 Maakeoli).

Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.