Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á

Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á

Bánh mì  bơ sữa là một loại bánh mì trắng mềm, ẩm và xốp tuyệt vời mà bạn sẽ thấy trong nhiều tiệm bánh mì kiểu Á / Hàn Quốc hoặc trong các tiệm cà phê Hàn Quốc – được phục vụ dưới dạng lát dày thường kèm với mứt và bơ. Hương vị của sữa và bơ cùng với vị ngọt dịu nhẹ khiến món bánh mì này trở nên ngon mê mẩn và bây giờ bạn có thể tự làm tại nhà nhé!

Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Bánh mì

 • 22 bột bánh mì không tẩy trắng (22g = 2,5 muỗng canh)
 • ¼ cốc nước
 • ¼ cốc sữa ít béo 2% (cũng có thể sử dụng sữa nguyên chất)

Bột

 • 330 bột bánh mì không tẩy trắng (330g = 2 ½ cốc)
 • 7 men ăn liền (7g = 1 gói = 2 muỗng cà phê)
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 50 đường (50g = 3,5 muỗng canh)
 • quả trứng
 • ½ cốc sữa ít béo 2% (đã được hâm nóng, cộng thêm một ít cho phần trên của ổ bánh mì)
 • 60 bơ không muối (nhiệt độ phòng, cắt thành miếng nhỏ 60g = 4 muỗng canh)
 • 1 muỗng canh bơ không muối (cho bát và chảo)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Đem trứng và bơ đến nhiệt độ phòng hoặc làm mềm bơ trong lò vi sóng (như 30 giây ở công suất 30% cho 4 Tbs).

Làm bánh mì

 1. Trong một nồi nước sốt nhỏ, thêm bột mì, sữa, nước và đánh bông. Vặn lửa ở mức trung bình và nấu trong 2-3 phút với lượng tối thiểu này (lâu hơn nếu bạn làm nhiều hơn 1 ổ bánh). Trong 1-2 phút đầu tiên, hãy kiểm tra 10-15 giây một lần và đánh kem. Sau 2 phút, khi nó bắt đầu đặc lại, hãy đánh liên tục cho đến khi mọi thứ chín và đặc lại. Khi hoàn thành, việc đánh trứng phải để lại các rãnh dưới đáy nồi và giữ nguyên hình dạng.

  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á

Làm bột

 1. Cho bột mì, đường, men, muối vào âu trộn đứng (dùng móc trộn bột). Trộn các thành phần khô với móc bột trong vài giây cho đến khi chúng kết hợp đều. Khi làm xong, tôi cũng muốn dùng tay trộn thêm một lần nữa để đảm bảo mọi thứ được trộn đều, kể cả đáy bát.
 2. Hâm nóng sữa trong nồi hoặc trong lò vi sóng – cho đến khi có cảm giác như nước tắm rất ấm (110 ° F / 43 ° C).
 3. Để trộn bát với các nguyên liệu khô, thêm sữa ấm, bột khởi động và trứng. Bật máy trộn ở tốc độ thấp và nhào trong 5 phút.
 4. Bơ chảo ổ bánh mì của bạn và bơ vào hai cái bát nơi bột sẽ được chứng minh. Một cái phải đủ lớn để chứa nhiều hơn gấp đôi kích thước của khối bột.
 5. Thêm bơ đã làm mềm vào bột từ số 5 và nhào trong 10 – 11 phút . Đầu tiên ở tốc độ trung bình-thấp trong vài phút và sau đó ở tốc độ trung bình cho đến khi bột trở nên mịn và co giãn nhưng hơi dính. Xem video.

Cán bột bánh mì

 1. Chuyển bột bằng tay của bạn vào bát trộn bơ từ 6. Xem độ mịn của bát trộn nhưng cũng như độ dính của nó – dính vào thành bát.
 2. Dùng tay nắn nót một chút để tạo thành quả bóng. Đậy bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn lau bếp và để ở nơi ấm áp trong 40 đến 60 phút hoặc cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước. Đây là trước –
 3. Và sau khi nó đã được chứng minh
 4. Mở nắp bột và dùng nắm đấm đấm xuống. Chia bột làm đôi và múc một nửa bột. Vặn nhẹ bột thành một quả bóng rồi cho vào âu thứ 2. Múc phần bột còn lại và nặn thành quả bóng một lần nữa theo đường may xuống dưới rồi cho vào tô.
 5. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn bếp đậy cả hai bát lại và để bột nở trở lại (ở nơi ấm) trong 15 – 17 phút .

  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
 6. Khi bột đã nổi lên, chuyển một khối bột lên bề mặt nhẵn (đá granit hoặc đá cẩm thạch đều tốt), rắc bột mì lên bề mặt thật nhẹ và cũng có thể dùng kim cán. Đây là cách nó trông như thế nào khi được chứng minh đúng cách và được kéo từ các bên.
 7. Cán mỏng một viên bột thành hình chữ nhật dày (hoặc hình bầu dục) dài khoảng 12 inch và rộng 4-5 inch.
 8. Gấp hoặc lăn phần trên của miếng bột (như 3 inch) xuống và sau đó gấp phần dưới lên trên cùng một lượng, tạo thành hình vuông giống như miếng bột. Sau đó cuộn nó thành một khúc gỗ, bắt đầu từ cạnh bên phải của hình vuông. Nhặt khúc gỗ và nép xuống gần một đầu của chảo ổ bánh mì. LẶP lại với quả bóng bột khác và đặt nó vào đầu kia của chảo ổ bánh mì.
 9. Đậy nắp chảo và để bột nở lại trong 30 đến 40 phút cho đến khi bột nhìn thấy phía trên mép chảo và 2 nhật ký bột đã lấp đầy chảo.

  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
 10. Làm nóng lò đến 350 ° F / 175 ° C.

Nướng – ở 350 ° F / 175 ° C.

 1. Tùy ý, chải nhẹ phần ngọn bằng sữa (cho bóng) và nướng trên kệ dưới cùng của lò (có thể bạn sẽ cần lấy ra khỏi kệ vì bánh mì này sẽ nổi lên một chút trong khi nướng) cho đến khi vàng nâu khoảng 32-35 phút . Nướng lâu hơn một chút nếu bạn dùng tăm đâm vào nó (ở phần thấp nhất) và nó không sạch.

  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
 2. Để bánh mì sữa nguội trong chảo khoảng 10-15 phút rồi lấy bánh mì ra khỏi chảo đặt trên giá dây và để nguội ít nhất một giờ hoặc hơn trước khi cắt vì nếu bạn cắt quá sớm khi bánh còn ấm, bánh mì có thể sụp đổ!

  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á
  Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á

Cách làm Bánh mì bơ sữa kiểu Châu Á đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *