Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)

Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)

Bungeoppang là một loại bánh mì hình con cá với nhân ngọt như nhân đậu đỏ ngọt và được bán như đồ ăn nhẹ trên đường phố Seoul. Sử dụng bột hình lưỡi liềm làm sẵn cho phép bạn làm nó chỉ trong 10 phút mà vẫn mang lại kết quả ngon.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 10 phút

Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1 miếng bột  (tôi đã sử dụng Pillsbury)
  • 3/4 cốc nhân đậu đỏ ngọt (anko)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Bọc miếng bột hình lưỡi liềm trên thớt. Kéo dài nó ra một chút để làm cho nó đều hơn.
  2. Dùng dao cắt bột thành 8 miếng – tương tự như vậy.

    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
  3. Đặt miếng bột vào khuôn hình con cá. Dùng ngón tay ấn vào khuôn để tạo hình đồng thời đảm bảo không có bọt khí bên dưới bột.
  4. Cho các miếng bột vào đầy 8 khuôn bánh mì cá.
  5. Trên một mặt của khuôn, bạn đổ bột nhân đậu đỏ ngọt vào. Tôi thường thêm khoảng 3 tấn bột đậu đỏ ngọt nhưng điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.

    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
  6. Đậy vung Bungeoppang / Taiyaki và đặt khuôn lên bếp. Bật bếp ở mức trung bình-thấp (giữa trung bình và thấp) và nấu trong khoảng 2 phút đến 2:30 phút. Mở chảo sau 2 phút hoặc lâu hơn để kiểm tra độ hoàn thiện. Để nó cho đến khi nó trở nên đẹp và có màu nâu.

    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
  7. Lật ngược chảo và nấu thêm khoảng 2 phút cho đến khi mặt đó cũng hoàn thành như trên.
  8. Và đó là nó !! Bạn sẽ có một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng tuyệt vời với độ giòn tuyệt vời bên ngoài và một lớp nhân mềm ngọt ngon tuyệt ở bên trong! PHỤC VỤ khi nó vẫn còn ấm !!

    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)
    Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang)

Lưu ý để làm món Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào ngon:

  • Điều chỉnh tỷ lệ bột và nhân  – Công thức dưới đây tạo ra một chiếc bánh mì mỏng nhẹ với NHIỀU nhân đậu đỏ ngọt – đó là cách chúng tôi thích. Nếu bạn muốn tạo một chiếc có nhiều bánh hơn và ít nhân hơn, chỉ cần đổ nhiều bột hơn và ít nhân vào khuôn. tức là cắt bột thành 4 hoặc 6 miếng thay vì 8.
  • Bột đậu đỏ Rough vs Fine Sweet – Loại FINE là một hỗn hợp rất mịn trong suốt. Loại còn lại giống như CRUSHED chỉ nói ‘đậu đỏ ngọt ngào’ có nhiều đậu đỏ nguyên vẹn hơn, mang lại cho bạn nhiều kết cấu hơn. Chọn một trong những phù hợp nhất với sở thích kết cấu của bạn.
  • Bảo quản và Hâm nóng  – Cất những phần còn thừa trong tủ lạnh trong vài ngày. Những món này ngon nhất khi nó mới làm và còn nóng. Một khi chúng bị lạnh, chúng trở nên khá cứng và không tốt cho lắm. Nhưng chỉ cần hâm nóng lại trong lò vi sóng trong 30 giây cho mỗi cái là chúng lại ngon! Nhưng hãy cẩn thận, nhân đậu đỏ có thể THỰC SỰ NÓNG !!

Cách làm Bánh mì hình cá nhân ngọt ngào (Bungeoppang) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.