Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc

Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc

Có rất nhiều nơi ở Hàn Quốc bán món bánh mì thơm ngon này, đặc biệt là vào buổi sáng. Món này rất phổ biến ở Hàn Quốc vì bánh mì, trứng và rau có thể cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới và hương vị rất ngon.

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn

Để bắt tay làm thành công món bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 4 lát bánh mì trắng
  • 1 muỗng canh bơ muối
  • 2 quả trứng
  • ⅔ Bắp cải
  • ½ chén dưa chuột
  • ⅛ Cup cà rốt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • ⅛ muỗng cà phê muối
  • Một số nước sốt cà chua
  • Một ít Mayonnaise hoặc mù tạt (tùy chọn)
Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc
Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc

Các bước làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc

Hãy làm theo từng bước dưới đây để làm thành công  bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng nhất:

  1. Cắt ⅔ chén bắp cải và ⅛ chén cà rốt thành những dải mỏng. Cắt mỏng ½ cốc dưa chuột.
  2. Đập 2 quả trứng và trộn với ⅛ muỗng cà phê muối.
  3. Cho bắp cải và cà rốt vào hỗn hợp trứng.
  4. Trộn đều hỗn hợp.
  5. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã đậy nắp. Đặt một ít bắp cải và cà rốt từ hỗn hợp trứng vào chảo và tạo hình hỗn hợp trứng thành hình dạng như bánh mì.
  6. Đổ một nửa hỗn hợp trứng còn lại lên trên một bắp cải và cà rốt trong chảo. Sau đó đổ phần còn lại của hỗn hợp trứng lên cái còn lại. Bằng cách này, bạn sẽ có được một quả trứng có hình dáng độc đáo.
  7. Nấu trứng khoảng 4 đến 5 phút ở lửa vừa. Bạn có thể nấu khoảng 2 đến 2 phút rưỡi mỗi bên.

    Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc
    Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc
  8. Lấy 4 lát bánh mì trắng.
  9. Đun chảy ½ muỗng canh bơ mặn trong chảo ở nhiệt độ vừa.
  10. Đặt 2 lát bánh mì vào chảo, lật bánh mì một lần để bơ tan chảy trên cả hai mặt bánh mì trước khi bắt đầu nướng.
  11. Nướng bánh mì trong khoảng 1 phút rưỡi mỗi mặt hoặc cho đến khi cả hai mặt trở nên vàng nâu đẹp mắt ở mức trung bình. Sẽ mất khoảng 3 phút để nướng chín 2 lát bánh mì. Với phần bơ còn lại (½ muỗng canh), nấu 2 lát bánh mì còn lại theo quy trình tương tự.
  12. Khi bánh mì vẫn còn ấm, đặt bánh mì ra đĩa và rắc một ít đường (nửa muỗng cà phê bột ngọt) lên trên. Bạn sẽ cần ⅛ tsp đường cho mỗi chiếc bánh sandwich.
  13. Nếu muốn, bạn có thể cắt mép miếng trứng chiên cho đẹp mắt và sạch sẽ. Đặt trứng lên trên bánh mì.
  14. Đặt một nửa quả dưa chuột đã chuẩn bị (khoảng ¼ cốc) lên trên quả trứng
  15. Bóp một ít tương cà và sốt mayonnaise lên trên. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng mù tạt thay cho sốt mayonnaise hoặc bỏ qua.
  16. Rắc phần đường còn lại (từ ⅛ tsp đường cho một chiếc bánh mì sandwich) lên trên. Đường là nguyên liệu bí mật cho món bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc ngon tuyệt.
  17. Công thức này làm được 2 chiếc bánh mì sandwich, vì vậy hãy làm theo quy trình tương tự cho chiếc bánh mì thứ hai.
  18. Khi món bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc hoàn thành, bạn có thể bọc sandwich hoặc cắt đôi để dùng.
Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc
Cách làm bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc

Lưu ý

Bánh mì nướng đường phố Hàn Quốc có thể là một món ăn dặm nhanh chóng và ngon miệng cho trẻ em. Nó cũng rất tốt cho bữa ăn ngoài trời hoặc thực đơn bữa trưa của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.