Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc

Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc

Yakgwa (약과) là một loại bánh ngọt truyền thống của Hàn Quốc được chiên và phủ trong xi-rô đậm đà hương vị của gừng và mật ong. Yakgwa là món ăn vặt yêu thích nhất của tôi khi lớn lên và tôi đã nếm hàng trăm loại Yakgwa trong đời nhưng tôi chưa bao giờ nếm thử loại nào nhẹ và có hương vị như món này.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 40 phút-Tổng: 70 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Đối với bột

  • 3 cốc bột mì đa dụng bột mì trung bình)
  • 1/3 chén dầu mè
  • 1/3 cốc soju
  • 1/3 cốc mật ong
  • 1/4 cốc hạt thông băm nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối (tùy chọn – công thức ban đầu bỏ qua muối)

Đối với xi-rô

  • 1 chén siro gạo (jochung 조청 – nếu không có bạn có thể thay thế bằng mật ong)
  • 1 cốc mật ong
  • 2 cốc nước
  • 1 muỗng canh gừng (xay, 1 -2 muỗng canh bột gừng cũng được)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị dầu để chiên. Lưu ý đối với Yakgwa, chúng tôi muốn bắt đầu chiên ở nhiệt độ thấp.
  2. Làm xi-rô bằng cách trộn xi-rô gạo, mật ong và nước trong chảo sốt hoặc chảo rán. Đun ở lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sôi, tắt bếp và thêm gừng băm nhỏ vào, trộn đều và để riêng.

    Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc
    Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc
  3. Trong một bát trộn lớn, thêm bột mì (thêm muối – tùy chọn) và sau đó là dầu mè. Trộn đều bột với dầu bằng cách dùng tay xoa đều hỗn hợp cho đến khi cảm thấy dầu quyện đều với bột.
  4. Trộn rượu Soju và mật ong trong một cốc / bát riêng cho đến khi mật ong tan hết.
  5. Đổ hỗn hợp rượu soju / mật ong vào hỗn hợp bột và nhẹ nhàng ấn bột để tạo thành một quả bóng.
  6. Chia bột làm đôi. Cán mỏng một nửa khối bột thành hình chữ nhật dày từ 1/4 đến 1/3 inch. Cắt bột thành các dải rộng 1 inch và sau đó cắt các dải theo một góc để tạo hình kim cương.

    Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc
    Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc
  7. Yakgwa được chiên ở 2 nhiệt độ khác nhau và đây là điều khiến nó trở nên phức tạp. Đối với phần đầu tiên, dầu phải ở khoảng 265 ° F (130 ° C). Yakwa sẽ từ từ vươn lên dẫn đầu.

    Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc
    Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc
  8. Đối với phần thứ hai, khi tất cả các miếng đã nổi lên trên, tăng nhiệt lên mức trung bình cao để đạt nhiệt độ chiên bình thường. Tiếp tục chiên cho đến khi Yakgwa chuyển sang màu nâu đậm.
  9. Khi miếng Yakgwa chuyển sang màu nâu sẫm đậm đà, vớt ra khỏi dầu và để ráo dầu trong chao có lót khăn giấy.
  10. Ngâm Yakgwa chiên trong xi-rô mật ong gừng đã chuẩn bị.
  11. Để vài phút cho đến khi nó ngấm hết xi-rô, lấy nó ra khỏi xi-rô và đặt lên đĩa.
  12. Rắc hạt thông băm nhỏ lên trên khi còn ướt để hạt sẽ dính vào.

Cách làm Bánh ngọt mật ong Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *