Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)

Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)

Cùng làm món ăn vặt ngọt ngào kiểu Hàn Quốc, bánh ngọt óc chó Hàn Quốc – Hodugwaja nhé!

Bạn có biết hogugwaja / hodo kwaja (호두 과자) không? Đó là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc! Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy nó tại một trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc ở Hàn Quốc. Nó đã từng là bữa ăn nhẹ của gia đình tôi khi chúng tôi đi du lịch khắp đất nước.

Tôi sẽ mô tả nó là bánh ngọt hình quả óc chó nhưng một số người cũng gọi nó là bánh quả óc chó Hàn Quốc hoặc cookie quả óc chó Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 30 phút

Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)

Thành phần nguyên liệu cho 30 bánh:

Để nấu món Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

BỘT NHỒI

  • 1 cốc bột bánh ngọt hoặc bột mì thường (125g / 4,4 ounce), rây
  • 2 muỗng cà phê bột nở , rây
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1 cốc nước hoặc sữa
  • 3 muỗng canh đường thầu dầu (thô)
  • 1 muỗng canh bơ tan chảy
  • 1 quả trứng

ĐỔ ĐẦY

  • 200bột đậu đỏ ngọt sử dụng khoảng 1/2 thìa cà phê mỗi chiếc bánh ngọt
  • 15 quả óc chó , bỏ vỏ, bẻ thành những miếng nhỏ hơn cho vào khuôn.

KHÁC

  • 1 muỗng canh bơ đun chảy hoặc dầu nếm trung tính để nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trộn tất cả các thành phần bột trong một cái bát cỡ vừa. Trộn đều chúng. Chuyển hỗn hợp vào bình có vòi để rót dễ dàng.

    Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
    Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
  2. Làm nóng chảo bánh óc chó trên lửa nhỏ. Quét nhanh cả hai mặt chảo bằng một ít bơ đun chảy hoặc dầu ăn.

    Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
    Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
  3. Đổ hỗn hợp bột lên chảo bánh óc chó. Chỉ phủ khoảng 60% chảo. Cho nhân đậu đỏ và hạt óc chó vào sau đó đổ thêm hỗn hợp bột lên trên để phủ kín khuôn bánh óc chó. Hãy chắc chắn rằng bạn không đổ quá nhiều vì nó có thể chảy xuống đầu đốt. (Nó sẽ cháy và có mùi. Ngoài ra, đó là một rắc rối khi lau chùi). Đậy vung và đảo nhanh tay. Vặn lửa ở mức trung bình thấp.
  4. Nấu cả hai mặt chảo cho đến khi bánh óc chó chuyển sang màu vàng nâu (khoảng 4 phút mỗi mặt). Nhớ kiểm tra độ chín của bánh khá thường xuyên để tránh bánh bị cháy. Lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội trên giá trong thời gian ngắn. Nhiều bạn cần dùng kéo cắt các cạnh của mỗi chiếc bánh nướng nhân óc chó cho đẹp mắt.

    Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
    Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja)
  5. Lặp lại các bước từ 2 đến 4 cho đến khi bạn sử dụng hết nguyên liệu. Phục vụ khi còn ấm. Hương vị ngon nhất trong vòng 24 giờ.

Cách làm Bánh ngọt óc chó Hàn Quốc (Hodugwaja) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.