Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)

Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)

Khoảnh khắc bạn cắn vào chiếc bánh rán này, siro cinammony nóng hổi sẽ chảy ra trong miệng bạn. Bột bánh dai với độ giòn bên ngoài được chiên giòn và lớp siro đường ngọt ngào với chút bùi bùi khiến nó trở thành một trong những món ăn vặt / món tráng miệng Hàn Quốc yêu thích của tôi từ những ngày thơ ấu.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Đối với bột

  • 1 cốc bột mì đa dụng (130g / 4,5 oz = 1 cốc / 250 ml)
  • 1 cốc bột gạo ngọt (160g / 5,6 oz = 1 cốc / 250 ml)
  • 3/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê men khô ngay lập tức
  • 6 muỗng canh nước (có thể thêm 1-2 muỗng canh)

Dung dịch men

  • 3/4 cốc nước (180 ml / 6 oz = 3/4 cốc)
  • 1 muỗng cà phê đường

Đối nhồi

  • 1/2 chén đường không tẩy trắng (đường nâu cũng tốt)
  • 1/2 muỗng cà phê bột quế
  • 1/4 chén quả óc chó băm nhỏ

Chiên

  • 7 muỗng canh dầu thực vật để chiên (ít nhất 6 muỗng canh trở lên)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê men khô vào 3/4 cốc ấm (120 ~ 130 ° F (48 ~ 54 ° C)) với nước nóng.
  2. Đong và trộn tất cả các nguyên liệu khô (bột và muối).
  3. Khi men nổi bọt, trộn 1 và 2.

    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
  4. Trộn nước đường men + nước bổ sung với hỗn hợp bột. Bột phải hoàn toàn ướt và dính.
  5. Để bột nghỉ 3 giờ trong nhiệt độ phòng. Bột nhào nên tăng gấp đôi kích thước khi đã sẵn sàng.
  6. Chuẩn bị đồ nhồi – trộn đường, quế và quả óc chó cắt nhỏ. Băm nhuyễn quả óc chó.

    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
  7. Khi bột đã sẵn sàng, đun nóng khoảng 3 Tbs dầu trở lên trong chảo ở lửa vừa.
  8. Đổ khoảng 1 muỗng cà phê dầu vào tay và xoa đều hai tay để chúng trở nên trơn và bóng. Lấy một lượng bột bằng cỡ gôn trong tay và dùng tay dàn đều cho đến khi lớn hơn lòng bàn tay một chút. Thêm 1-2 muỗng cà phê đường trộn vào giữa miếng bột và đậy nắp lại – tạo thành một khối tròn nhỏ.

    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
  9. Thêm gói hotteok vào chảo bằng cách lật tay để thả bánh lên chảo, mặt nhẵn (mặt dính vào lòng bàn tay của bạn) hướng lên trên.
  10. Cho dầu vào một cái thìa rộng và ấn nóngteok và từ từ làm phẳng nó cho đến khi đường kính trở nên rộng khoảng 4 in / 10cm. Nếu bạn ấn quá tay, bạn sẽ bị thủng lỗ và thành phần đường sẽ chảy ra và lộn xộn.

    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
    Cách làm Bánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok)
  11. Chiên bánh rán trong dầu nóng khoảng 3-4 phút cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Hạ nhiệt nếu nó bắt đầu chuyển sang màu nâu nhanh hơn thế. Bạn không muốn nhiệt quá cao vì bạn muốn đường tan chảy bên trong trước khi bên ngoài quá sẫm.

Cách làmBánh rán kiểu Hàn Quốc (Hotteok) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.