Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)

Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)

Chapssal donut là loại bánh rán giòn được làm bằng bột gạo ngọt. Bên ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm và dai như bánh gạo mochi. Đó là một món ăn nhẹ Hàn Quốc gây nghiện với nhân đậu đỏ ngọt ngào.

Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 55 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Bột

  • 500bột gạo ngọt (1,1 pound)
  • 8 bột mì tự nuôi (2,8 ounce)
  • 20bơ tan chảy (0,7 ounce)
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển tốt
  • 2 cốc nước nóng (16 ounce)

Hỗn hợp

  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 180bột đậu đỏ ngọt (0,4 pound)

Khác

  • Một ít dầu thực vật để chiên ngập dầu
  • 30đường thầu dầu (1 ounce)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trộn các nguyên liệu nhồi trong một cái bát nhỏ. (Nếu bạn muốn có kết cấu mềm mịn hơn, hãy trộn hoặc nghiền bột đậu đỏ. Bạn cũng có thể thêm đường nếu hỗn hợp không đủ ngọt cho bạn.)

    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
  2. Rây bột gạo ngọt và bột nở vào âu lớn. Thêm muối, bơ đun chảy và nước nóng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và nhào để tạo thành một khối bột lớn.

    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
  3. Lấy bột ra thớt và chia thành các phần nhỏ hơn để tạo thành những viên tròn nhỏ. (Kích thước có thể tùy thuộc vào bạn nhưng hãy nhớ rằng bánh rán lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu. Ngoài ra, hãy đảm bảo nó đủ lớn để chứa nhân bên trong.) Trong khi làm việc, hãy bọc các quả bóng mini bằng màng bọc thực phẩm để ngăn chúng bị khô.

    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
  4. Mở khối bột bằng cách dùng ngón tay cái ấn các viên bột đã cán mỏng. Cho hỗn hợp vào nhồi và đóng bột. Tôi đã thêm ¼ tsp đáng để nhồi vào mỗi quả bóng. Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít hơn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể đóng bột mà không bị lộn xộn – (lưu ý rằng bức ảnh dưới đây có nhiều chất nhồi hơn mức cần thiết, để bạn có thể thấy nó trông như thế nào). Lặp lại điều này cho đến khi bạn sử dụng hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
  5. Chiên bánh rán trong chảo nước sốt sâu (trên lửa vừa) cho đến khi bột có màu vàng nâu. Bạn sẽ phải liên tục cuộn bánh donut trong khi nấu để bánh không bị dính vào đáy chảo và tạo hình tốt hơn. Đặt bánh rán đã chín lên một tờ giấy thấm dầu và để nguội trong 10 đến 15 phút. Lặp lại điều này với các thành phần còn lại. Đảm bảo đề phòng dầu bắn vào.
  6. Rắc đường lên bánh rán hoặc lăn trên đĩa đường. Ngoài ra, bạn có thể cho đường vào túi nhựa và cho bánh rán vào. Sau đó, trong khi giữ phần đầu của túi, hãy lắc túi.
  7. Thưởng thức.

    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)
    Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut)

Cách làm Bánh rán nhân đậu đỏ (Chapssal donut) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.