Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

Cha tôi đang đến thăm gia đình tôi. Sau khi chuyển về Hàn Quốc năm ngoái, cha tôi đến thăm vài ngày. Điều đầu tiên tôi nghĩ đến phải làm lúc này là dọn sạch cái tủ lạnh của tôi trước khi ông ấy đến nơi.

Sau những lần tôi thử làm các món ăn theo sở thích mà nguyên liệu của chúng không liên quan đến nhau thì đến giờ chúng còn lại rất nhiều, mà có một nỗi khổ riêng là mỗi thứ chúng còn 1 ít hay 1 nửa số tôi đã mua về. Căn chung cư tôi ở khá nhỏ nên khi nhìn thấy chúng thì ai cũng cảm thấy sợ hãi. .

Để tránh tình trạnh sẽ bị sốc khi ông ấy mở tủ lạnh của tôi, tôi bắt đầu quá trình dọn dẹp nó. Đầu tiên là ngâm hành tây , sau đó nướng khoai tây và trứng không thành công (nhưng vẫn tạo ra một bữa trưa ngon lành). Lần này là tacos gà tây, một ý tưởng tôi lấy từ Công thức Tacos Gà tây om bia từ tạp chí Food & Wine . Món bánh tacos gà tây trông có vẻ ngây thơ ở trên có hàng loạt các nguyên liệu từ tủ lạnh của tôi, bao gồm rượu bekseju, gochujang và doenjang – kết hợp với nhau giúp tạo ra hương vị ấm áp của món thịt đông quen thuộc.

Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần

  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 3 nhánh tỏi cắt lát
  • đùi gà tây đã rã đông
  • 1/2 chai rượu bekseju
  • 3 cốc nước
  • Một thìa doenjang (đỗ tương lên men)
  • 2 thìa gochujang (ớt cay Hàn Quốc )
  • Một thìa gừng
  • Jalapeno cắt hạt lựu (ớt Hàn Quốc)

    Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
    Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
  • Nấm enoki Hàn Quốc
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Giấy gói hoành thánh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Sau khi xào hành tây băm nhỏ và tỏi cắt lát , thêm đùi gà tây đã rã đông cùng với rượu bekseju (cho rượu đến khi phủ kín đáy nồi).

    Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
    Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
  2. Lấy thịt gà tây ra và rút thịt ra khỏi xương. Để dành thịt và bỏ xương.
  3. Thêm khoảng nước và một thìa doenjang và thìa gochujang, đun sôi.
  4. Thêm lại thịt gà tây, một thìa gừng và jalapeno cắt hạt lựu .
  5. Đun trên lửa nhỏ trong khoảng một giờ cho đến khi thịt mềm và chất lỏng giảm bớt và đặc đến độ sệt mong muốn của bạn.
  6. Trộn nấm enoki và hành lá cắt nhỏ ngay trước khi bắc ra khỏi bếp.

    Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
    Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ
  7. Hâm nóng giấy gói hoành thánh trên lửa nhỏ cho đến khi mềm và chuyển sang màu mờ trên chảo tráng nhẹ dầu . Đảm bảo tạo hình chúng giống như vỏ vì các lớp bọc có xu hướng giòn ngay sau khi lấy ra khỏi nhiệt.

Lưu ý để Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ ngon

Công thức hoàn toàn dựa trên những thứ có sẵn trong tủ lạnh của tôi. Như với các công thức nấu ăn nói chung, nó tùy thuộc vào việc sửa đổi dựa trên những gì bạn có trong tủ lạnh của riêng mình.

Cách làm bánh Taco kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.