Cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)

cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)

Công thức nấu ăn: cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
Dongtae dùng để chỉ cá minh thái đông lạnh. Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon) là một trong những món ăn phụ phổ biến nhất trong những dịp đặc biệt ở Hàn Quốc cùng với bulgogi và japchae . Cá minh thái không đắt so với các loại cá khác và rất ngon và ngon khi được áp chảo trong bột.

Công thức này gần giống với công thức bánh kếp cá tuyết của tôi ( daegujeon ), nhưng tôi đã đơn giản hóa một số nguyên liệu và quy trình để nhiều người có thể làm món này dễ dàng hơn ở nhà. Mặc dù công thức được đơn giản hóa nhưng nó vẫn rất ngon.

Khi bạn nấu món này, ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập hương thơm hấp dẫn. Nếu gia đình bạn bước vào nhà khi bạn đang nấu món này, họ có thể quá phấn khích, “Ừm! Mùi gì thế này! Ngon quá ngon quá!” 🙂

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon) cần những nguyên liệu sau:

cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
  • Phi lê cá minh thái đông lạnh
  • Muối kosher
  • Tiêu đen xay
  • Bột mì
  • Trứng
  • Dầu hạt cải (hoặc dầu thực vật)

Hướng nấu món Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)

  1. Lấy 1 miếng phi lê cá minh thái đông lạnh (trị giá khoảng 200 gram) ra khỏi gói, rửa qua nước lạnh và để sang một bên trong 20 phút.

    cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
    cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
  2. Cắt nó thành từng miếng ở góc 45 độ. Bạn sẽ nhận được 8-9 miếng có độ dày ⅛ inch x 2 inch x 3 inch.
  3. Rắc một vài nhúm muối và một chút hạt tiêu đen xay lên trên các lát.
  4. Cho ⅓ cốc bột mì vào bát. Thêm các lát cá và trộn bằng tay để phủ bột.
  5. Đập 2 quả trứng vào bát nhỏ với vài nhúm muối.
  6. Làm nóng chảo chống dính ở lửa lớn vừa.
  7. Thêm 1-2 muỗng canh dầu hạt cải vào chảo. Nhúng từng lát cá minh thái vào trứng đã đánh tan và đặt lên chảo đã đun nóng.

    cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
    cách làm Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon)
  8. Hạ nhỏ lửa và nấu trong 1 phút. Dùng thìa đảo đều và nấu thêm 1 phút. Thêm dầu nếu cần, và đổ thêm hỗn hợp trứng lên trên mỗi lát nếu bạn muốn làm cho nó vàng hơn. * Mẹo: hỗn hợp trứng và bột mì còn sót lại sẽ là bột trộn tốt cho một chiếc bánh kếp khác. Cắt nhỏ bất kỳ loại rau yêu thích nào của bạn và trộn với bột và tạo thành một chiếc bánh kếp! Nếu bạn sử dụng kim chi cắt nhỏ, đó là bánh kếp kim chi (kimchijeon)! Nấu ăn quá dễ phải không? 🙂
  9. Dùng nóng, ấm hoặc nguội.
  10. Vậy là món Bánh xèo cá minh thái (Dongtaejeon) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.