Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)

Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)

Hãy thử ngay những cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc siêu dễ tại nhà này nhé! Đây là một món ăn phụ phổ biến của Hàn Quốc, có thể được làm bằng các nguyên liệu sẵn có từ tủ đựng thức ăn và tủ lạnh của bạn. Món ăn kèm này cũng rất phổ biến đối với trẻ em và người lớn! 

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 185cá ngừ đóng hộp , để ráo nước
  • 2 quả trứng lớn , đánh tan
  • 30hành lá (1 ounce), thái nhỏ
  • 45hành tây (1,6 ounce), thái hạt lựu
  • 20ớt chuông đỏ hoặc ớt chuông (0,7 ounce), bỏ hạt & thái hạt lựu
  • 20ớt chuông xanh hoặc ớt (0,7 ounce), bỏ hạt & thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise , tùy chọn (tôi đã sử dụng nhãn hiệu của Hellmann)
  • 2 muỗng cà phê bột mì đa dụng
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển tốt
  • Một vài rắc xay hạt tiêu đen
  • Một số dầu ăn , tôi đã sử dụng dầu cám gạo

NƯỚC CHẤM

  • 1 muỗng canh nước tương , loại thường
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 2 muỗng cà phê đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm nước chấm bằng cách cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào một cái bát nhỏ. Để qua một bên. Cho tất cả các nguyên liệu chính đã chuẩn bị (trừ dầu) vào bát trộn và trộn đều.

    Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)
    Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)
  2. Làm nóng chảo ở lửa nhỏ vừa và sau khi đun nóng, thêm một ít dầu ăn khắp chảo. Dùng thìa múc hỗn hợp cá ngừ (chồng lên nhau) và nhẹ nhàng đặt lên chảo (mỗi thìa hỗn hợp tạo thành một chiếc bánh xèo). Nấu trong 2-3 phút. Lật chúng lại và nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.Bạn cũng có thể biết nó đã sẵn sàng khi không có chất lỏng trứng nào chảy ra khi bạn dùng thìa ấn nhẹ hỗn hợp xuống.Lấy ra khỏi chảo khi cả hai mặt của bánh đã chín. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả hỗn hợp còn lại được sử dụng hết. Bạn có thể cần thêm dầu ăn giữa các mẻ.

    Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)
    Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon)
  3. Dùng kèm với nước chấm.

Cách làm bánh xèo cá ngừ Hàn Quốc (Chamchijeon) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.