Cách làm Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae)

Cách làm Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae)

Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae) dễ làm và ngon. Một món khai vị hoàn hảo! Nó rất phổ biến vào ngày mưa ở người Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 45 phút

Cách làm Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae)
Cách làm Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Bánh xèo

  • 1 ống mực nhỏ
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 quả bí xanh
  • 50 nấm sò (hoặc nấm bạn thích)
  • 10 cọng hành lá nhỏ
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 trái ớt xanh
  • Một vài rắc mặt đất tiêu đen (hoặc hạt tiêu trắng)

Hỗn hợp bột (bột)

  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 2 1/2 cốc nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển mịn
  • 1 quả trứng

Nước chấm (Trộn tất cả trong một bát)

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • Một ít hành tây , thái hạt lựu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Chuẩn bị rau và mực

  1. Rửa sạch tất cả các loại rau và gọt bỏ vỏ nếu cần.
  2. Cắt lát mỏng bằng ngón tay cho cà rốt và bí ngòi.
  3. Hành tây cắt lát mỏng.
  4. Cắt góc mỏng ớt xanh và đỏ.
  5. Cắt hành lá thành một nửa hoặc một phần ba.
  6. Cắt đôi chân mực thành độ dài bằng nửa ngón tay, cho vào tô, rắc tiêu đen lên trên.
  7. Xé nấm làm đôi. (Hoặc cắt lát mỏng. Tùy thuộc vào loại nấm bạn sử dụng.)

Chuẩn bị cho hỗn hợp bột

  1. Rây bột mì và muối.
  2. Thêm nước và trộn thật kỹ để không bị vón cục.
  3. Thêm trứng đã đánh tan vào trộn đều một lần nữa.
  4. Cho các loại rau và mực đã chuẩn bị vào trộn đều bột.

Nấu nướng

  1. Làm nóng chảo trước khoảng 10 giây.
  2. Cho một ít dầu ăn vào chảo. Đảm bảo dầu được phết đều khắp chảo. (Tuy nhiên, đừng cho quá nhiều dầu, nếu không Buchimgae sẽ bị sũng nước.)
  3. Múc hỗn hợp cuối cùng bằng muôi, cho lên chảo.
  4. Nấu nó trên lửa vừa đến nhỏ. (Nếu không nó chỉ bị cháy và không nấu đúng cách.)
  5. Lật lại khi mặt dưới của bánh đã chín. (Nếu bạn lật nó quá thường xuyên, nó sẽ bị rách.)
  6. Khi cả hai mặt đều chín, dọn ra đĩa.

Cách làm Bánh xèo mực Hàn Quốc (Ocjingeo Buchimgae) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.