Cách làm Bí ngòi xào

Cách làm Bí ngòi xào

Công thức nấu ăn: Cách làm Bí ngòi xào

Hobak Bokkeum (Bí ngòi xào) là một món ăn kèm bí ngòi xào kiểu Hàn Quốc rất đơn giản nhưng thực sự rất ngon theo một cách cảm giác ngon miệng. Nó được làm chỉ với một vài nguyên liệu nhưng làm nổi bật hương vị tinh tế của bí mùa hè Hàn Quốc một cách hoàn hảo – mang lại vị ngọt tự nhiên tuyệt vời của quả bí .

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bí ngòi xào cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

 • 7 oz Bí ngòi mùa hè Hàn Quốc hoặc bí xanh non, bí thẳng, bí tatuma
 • 2 muỗng canh tôm mini lên men saewoojeot
 • 1,5 muỗng cà phê dầu tía tô hoặc dầu mè
 • 2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
 • 1,5 muỗng cà phê tỏi tươi băm nhỏ
 • 1 muỗng cà phê hạt mè
 • 1,5 muỗng canh nước hoặc nhiều hơn một chút nếu quá khô

Không bắt buộc

 • 1 mỗi hạt tiêu tươi đỏ ớt, thái lát hoặc ớt bột đỏ (gochugaru)
 • 1 nhúm silgochu (ớt đỏ bào sợi khô)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Cắt bí / bí xanh  thành các lát dày 0,25 inch / 6 mm, đây là một lát khá dày. Đừng cắt mỏng quá. Sau đó, cắt thành các kích thước bằng nhau. Nếu sử dụng Aehobak tròn của Hàn Quốc như hình này, hãy cắt thành các phần tư như bên dưới. Nếu sử dụng bí xanh dài thông thường, bạn cắt thành 1/2 khoanh tròn.
 2. bằm Saewoojeot (tôm lên men)  cho đến khi trông như thế này. Khi múc Saewoojeot ra khỏi lọ, hãy cố gắng lấy tôm ra chứ không ngâm nước muối. Quá nhiều nước muối bổ sung sẽ làm cho nó quá mặn.

  Cách làm Bí ngòi xào
  Cách làm Bí ngòi xào
 3. Trong bát,  thêm bí đã cắt và saewoojeot cắt nhỏ vào  và  trộn nhẹ . – bằng tay hoặc thìa. Cố gắng không làm hỏng bí khi trộn. Để nó ngồi trong 30 phút. Đảo qua 2-3 lần trong suốt.

  Cách làm Bí ngòi xào
  Cách làm Bí ngòi xào
 4. Trong khi đợi, bạn  băm nhỏ tỏi và hành lá . Tùy ý, bạn cũng có thể thêm vài lát ớt đỏ tươi mỏng. Đong nước  và chuẩn bị sẵn sàng.
 5. Xào tỏi băm  Trong  chảo (lửa vừa – cao) với tía tô HOẶC dầu mè . Xào  cho đến khi bắt đầu nổi bọt nhưng không chuyển sang màu nâu (dưới 1 phút).
 6. Xào bí trong cùng chảo  (nhiệt độ cao vừa phải nhưng giảm xuống lửa vừa nếu nấu quá nhanh)  từ trên cao bằng cách đổ tất cả các thứ từ bát có bí ra khỏi bát từ 3 – bao gồm bất kỳ chất lỏng nào tiết ra từ bí. Ngoài ra,  Thêm nước .
 7. Xào trong 3 ~ 4 phút  ở   lửa vừa-cao đến trung bình (lâu hơn nếu bạn nấu số lượng lớn hơn trong công thức cơ bản của tôi) cho đến khi bí ngòi chín và hầu hết chất lỏng đã giảm. Đừng nấu quá chín – nấu cho đến khi nó vẫn còn hơi giòn nhưng mềm. Thêm một chút nước nếu bạn cảm thấy cần nấu lâu hơn nhưng chất lỏng đã gần hết. Bạn không muốn món ăn này bị khô.
 8. Ngay trước khi tắt bếp,  cho hành lá cắt nhỏ vào . Và tùy ý, thêm những lát ớt đỏ tươi hoặc những sợi ớt đỏ thái nhỏ (Silgochu 실고추).
 9. Chuyển Hobak Bokkeum đã nấu chín  vào một đĩa hoặc khay lớn và trải nó ra để nó nguội nhanh chóng. Rắc vừng rang. Làm nguội bokkeum nhanh chóng giúp giữ cho nó có màu xanh lá cây rực rỡ.
 10. Phục vụ ấm hoặc ở nhiệt độ phòng như một món ăn phụ. Tôi thực sự thích chỉ có món này và cơm ấm – khi nó mới được làm. YUM!

  Cách làm Bí ngòi xào
  Cách làm Bí ngòi xào

Cách làm Bí ngòi xào đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *