Cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)

cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)

Công thức nấu ăn: cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
Tôi quay video này ở Zihuatanejo, Mexico, một làng chài nhỏ ở bang Guerrero. Cá ở đó rất tươi và ngon đến nỗi tôi không thể cưỡng lại khi thử công thức Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui) truyền thống đơn giản và ngon này của Hàn Quốc . Đó là món cá chiên, nhưng thứ thực sự làm nên sự nổi bật của nó là nước sốt gia vị, nơi kết hợp giữa nước tương mặn, dầu mè và hạt nêm, và hành lá tươi tạo nên sự độc đáo cho món cá.

Đây là cách thưởng thức cá rất truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc. Giống như nhiều món ăn phụ của Hàn Quốc, nó hơi mặn, vì vậy bạn luôn cần kết hợp với cơm.

Bạn có thể làm món này với cá hồng đỏ, cá vàng, pogy – không chỉ cá hồng đen như tôi làm ở đây. Bạn cũng có thể nướng, nướng hoặc nướng cá, nếu bạn không muốn chiên.

Lần tới khi bạn kiếm được một số cá ngon, hãy thử công thức này và cho tôi biết nó diễn ra như thế nào.

Cách làm sạch và muối cá hồng:

  • Đánh vảy cá hồng bằng dao của bạn.
  • Cắt dọc theo mặt dưới của cá, từ dưới đầu đến gần hết đuôi.
  • Bỏ ruột.
  • Ghi điểm theo đường chéo của cá 3-4 lần.
  • Rửa và lau khô bằng khăn giấy.
  • Rắc đều muối kosher lên cả hai mặt cá.
  • Đặt nó trong một túi nhựa và giữ trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Bạn có thể giữ nó trong ngăn đá nếu bạn không sử dụng sớm.

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui) cần những nguyên liệu sau:

  • 1½ pound cá hồng đen (hoặc cá hồng), làm sạch và ướp muối
  • ⅓ cốc dầu ăn
  • 2 thìa bột mì
  • 2 thìa cà phê muối kosher

Sốt gia vị ( Yangnyeomjang ):

  • ¼ chén nước tương
  • 3 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 trái ớt xanh , cắt nhỏ
  • 1 thìa ớt bột
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu mè rang
  • 1 thìa hạt mè rang

Hướng dẫn nấu món Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)

  1. Lấy cá từ tủ lạnh ra và lau khô bằng khăn bếp. Rắc đều bột mì lên hai mặt cá.

    cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
    cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
  2. Làm nóng chảo chống dính rồi cho dầu ăn vào.
  3. Nấu cá cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu vàng nâu. Sẽ mất khoảng 20 phút trên lửa vừa. Dùng thìa đảo mặt và nấu mặt còn lại trong 15-20 phút nữa cho đến khi mặt đó chuyển sang màu vàng nâu.
  4. Kết hợp các thành phần nước sốt gia vị trong một cái bát.

    cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
    cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
  5. Chuyển cá ra đĩa và rưới nước sốt gia vị lên trên cá.
  6. Dùng với cơm, kim chi , súp hoặc món hầm , và nhiều món ăn kèm nếu muốn.

    cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
    cách làm Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui)
  7. Vậy là món Cá hồng chiên sốt gia vị kiểu Hàn Quốc (Domi-yangnyeom-gui) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.