Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc

Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc

Khám phá những điều kỳ diệu của món cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc. Nó rất linh hoạt, đầy hương vị và dễ làm! Một giải pháp hoàn hảo cho một bữa ăn cuối tuần bận rộn.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 3 phút-Tổng: 8 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 185g cá ngừ đóng hộp (6,5 ounce), để ráo dầu hoặc nước

    Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc
    Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc
  • 50rau trộn (1,7 ounce), ngô ngọt, đậu Hà Lan, ớt chuông / ớt chuông hoặc cà rốt, cắt thành miếng nhỏ nếu cần (bạn cũng có thể sử dụng loại đông lạnh hoặc đóng hộp.)
  • 20hành tây (0,7 ounce), thái hạt lựu
  • 1 muỗng canh dầu ăn , tôi dùng dầu cám gạo
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang để trang trí

Sốt cá ngừ cay: Tùy chọn 1) Sử dụng nước sốt này nếu bạn đang chế biến cá ngừ cay Hàn Quốc như một món ăn kèm.

  • 1 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh sốt cà chua tương 
  • 1/2 muỗng canh mật ong

Sốt cá ngừ cay: Tùy chọn 2) Sử dụng nước sốt này nếu bạn muốn thêm cay hoặc nếu bạn định dùng nó với mì ống hoặc cơm.

  • 2 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 1/4 chén nước sốt cà chua tương 
  • muỗng canh mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun nóng chảo trên lửa vừa cao. Sau khi đun nóng, cho dầu ăn và cá ngừ vào. Khuấy nhanh.
  2. Cho rau và nước sốt cá ngừ cay vào trộn đều để mọi thứ được phủ đều với nước sốt. (Nếu bạn làm nước sốt cá ngừ cay từ tùy chọn 2 để ăn kèm với cơm hoặc mì ống, chỉ thêm một nửa nước sốt và sử dụng phần còn lại sau đó – cho cơm / mì ống.) Thêm hạt mè. Loại bỏ khỏi nhiệt. Dùng với cơm hoặc mì Ý.

    Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc
    Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc

Cách làm cá ngừ sốt cay kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.