Cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)

cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)

Công thức nấu ăn: cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
Xin chào mọi người, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn phụ phổ biến khác của Hàn Quốc, gCá thu nướng (Godeungeo-gui). Món cá thu mặn này là một trong những món cá phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Cá thu được biết đến là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo tốt (axit béo omega 3), chất đạm, vitamin và khoáng chất!

Lý do quan trọng hơn để tôi thích món cá này là nó rất ngon!
Còn gì nữa? 🙂 Vâng, nó cũng rẻ!

Khi tôi sống ở Hàn Quốc, tôi thường mua một hộp cá thu khổng lồ và chia nó với bạn bè của tôi. Chúng tôi thường gặp nhau ở chợ cá đầu mối vào sáng sớm để mua cá! 🙂 Tôi không nghĩ là tôi có thể làm điều đó bây giờ, nhưng vào thời điểm đó là một cách tốt để tiết kiệm tiền và có được những con cá thu rất tươi trong mùa cá thu. Ngoài ra, gặp những người bạn thân nhất của tôi ở chợ thật là vui.

Trong video này, tôi chỉ có 1 con cá, nhưng nếu bạn có một gia đình lớn hoặc tất cả các thành viên trong gia đình của bạn yêu thích cá thu, hãy chuẩn bị một vài con cá theo hướng dẫn của tôi trong video và sau đó quấn từng miếng godeungeo trong bọc saran . Giữ chúng trong ngăn đá và bạn có thể thưởng thức chúng trong một thời gian dài.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Cá thu nướng (Godeungeo-gui) cần những nguyên liệu sau:

cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
  • 1 con cá thu (khoảng 600 gram)
  • Muối kosher
  • Dầu thực vật
  • Bột mì

Hướng dẫn nấu món Cá thu nướng (Godeungeo-gui)

  1. Bỏ ruột cá.

    cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
    cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
  2. Rửa sạch cá qua nước lạnh, để ráo.
  3. Cắt nó làm đôi theo chiều chéo.
  4. Rắc đều 1½ muỗng cà phê kosher muối lên cả hai mặt của mỗi miếng cá.
    * mẹo: Lượng muối tùy theo khẩu vị của bạn
  5. Giữ nó trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nấu.
  6. Bây giờ bạn có thể áp chảo hoặc nướng.

Cá thu áp chảo:

cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
cách làm Cá thu nướng (Godeungeo-gui)
  1. Phủ bột mì lên cả hai mặt cá.
  2. Làm nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu thực vật.
  3. Nấu cá trong 3 phút trên lửa lớn vừa, cho đến khi chín vàng.
  4. Dùng thìa đảo đều và nấu trong 7 phút ở lửa nhỏ.
  5. Lật lại và nấu thêm 1-2 phút trước khi chuyển ra đĩa.
  6. Ăn với cơm

Nướng:

  1. Làm nóng lò nướng và đặt bánh nướng.
  2. Xoa một ít dầu thực vật lên cả hai mặt của cá.
  3. Nướng trên giá dưới cùng của lò trong 10-12 phút.
  4. Đảo lại và nấu thêm 4-5 phút, cho đến khi có màu vàng nâu.
  5. Ăn với cơm
  6. Vậy là món Cá thu nướng (Godeungeo-gui) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.