Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)

Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)

Hãy thử món canh rong biển Hàn Quốc nhẹ nhàng, lành mạnh và bổ dưỡng này – công thức Miyeok guk. Nó rất dễ làm và đi kèm với nhiều lợi ích!

Canh rong biển Hàn Quốc ( miyeok guk hoặc miyuk guk, 미역국)  là một món canh chủ yếu được làm từ mù tạt biển còn được gọi là rong biển nâu (undaria pinnatifida) hoặc wakame Nhật Bản.

Canh cũng thường đi kèm với một số dạng protein (ví dụ như thịt bò, hải sản – trai hoặc tôm, hoặc cá ngừ đóng hộp) cùng với gia vị nhẹ (muối, nước tương, tỏi và dầu mè rang).

Cá nhân tôi thích món canh nấu từ thịt bò hơn bất kỳ món nào khác vì tôi nghĩ không có gì tạo ra hương vị đậm đà giàu umami như thịt bò.

Với tất cả những điều tốt đẹp này, món canh này có vị lành mạnh và bổ dưỡng.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Chủ chốt

  • 15rong biển khô (miyeok Hàn Quốc hoặc wakame Nhật Bản), (0,5 ounce)
  • 120thịt bò cuộn hoặc bít tết tròn, (4,2 ounce), thái thành các miếng nhỏ hơn
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển mịn (hoặc nhiều hơn để vừa ăn)
  • Vài hạt tiêu đen nứt
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 1/2 muỗng canh nước tương , tôi dùng nước tương Kikkoman thông thường
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 5 cốc nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh từ 5 đến 10 phút để rong biển nở ra. Xả sạch nước và rửa rong biển vài lần trong vòi nước. Xả / vắt kiệt nước. (Nếu bạn đang sử dụng rong biển khô không cắt sẵn, hãy cắt nó bằng kéo – dài khoảng ngón tay út). Để nó bên cạnh.

    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
  2. Trộn thịt bò đã thái với muối và hạt tiêu đen trong một cái bát nhỏ. Trộn đều chúng và để sang một bên cho đến khi cần.

    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
  3. Đun nóng nồi vừa phải ở lửa vừa (khoảng 20 giây). Cho dầu mè, rong biển và thịt bò vào. Đảo đều cho đến khi thịt bò chín một phần (khoảng 2 phút). Thêm nước tương, tỏi và nước. Đậy nắp nồi và đun trên lửa vừa – vừa cho đến khi thịt chín hoàn toàn (10 đến 15 phút). Điều chỉnh hương vị với nhiều muối hơn nếu cần.

    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
  4. Dùng nóng với một bát cơm và các món ăn kèm khác của Hàn Quốc.

    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)
    Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk)

Cách làm Canh rong biển Hàn Quốc (Miyeok guk) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.