Cách làm Chả bò áp chảo

Cách làm Chả bò áp chảo

Công thức nấu ăn: Cách làm Chả bò áp chảo

Wanja Jeon và Kkaennip Jeon rất dễ làm và tạo ra một món ăn phụ tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn Hàn Quốc nào với súp cay hoặc jjigaes. Chúng cũng rất tốt cho hộp cơm trưa vì chúng giữ nhiệt tốt và ngon ngay cả khi chúng không còn ấm. Chỉ có một điều là nó cần một chút công sức và thời gian để làm nó, và đó là lý do tại sao tôi không làm được nó thường xuyên như tôi muốn. Nhưng khi bạn có con cái hoặc bạn bè giúp đỡ, đó là một cách tuyệt vời để khiến họ tham gia và trò chuyện vui vẻ khi bạn làm quen với họ.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Chả bò áp chảo cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1/2 lb thịt bò xay (bạn cũng có thể sử dụng 1/4 lb thịt bò xay + 1/4 lb thịt lợn xay)
  • oz đậu phụ cứng (đây là khoảng 1/4 của gói đậu phụ 14 đến 15 oz tiêu chuẩn hoặc 1/2 gói được hiển thị bên dưới)
  • 1/4 chén hành tây (thái nhỏ)
  • muỗng canh hành lá (thái nhỏ)
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)
  • 1/8 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 1/2 muỗng cà phê đường
  • muỗng cà phê nấu rượu gạo hoặc rượu mirin
  • 1/2 muỗng cà phê nước tương
  • 2-3 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/4 muỗng cà phê hạt mè (nghiền nát)

Đối với lớp phủ

  • 1/4 cốc bột mì
  • quả trứng đánh tan
  • nhúm muối

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị đậu phụ bằng cách cho nó vào một miếng vải pho mát và loại bỏ nước thừa bằng cách vắt chất lỏng ra khỏi đậu phụ. Thao tác này cũng chia nhỏ đậu hũ thành những vụn sẽ trộn đều với thịt xay.

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo
  2. Băm nhỏ hành tây, hành lá và tỏi. Tỏi trong hình là tỏi đông lạnh được làm từ trước.

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo
  3. Cho tất cả các nguyên liệu nhồi thịt bò và gia vị vào tô. Đây là tất cả 13 thành phần được liệt kê ở trên!

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo
  4. Dùng tay trộn đều tất cả các thành phần
  5. Làm chả bằng cách lấy một ít trong tay và vo thành một quả bóng.

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo
  6. Khi chúng đã được cuộn thành những quả bóng, sau đó bạn có thể ấn chúng xuống giữa hai bàn tay của mình để tạo thành những miếng chả nhỏ

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo
  7. Chuẩn bị một trạm nhúng bên cạnh bếp lò của bạn bằng cách đổ đầy hai bát cạn – một bát có bột mì và bát còn lại có trứng đánh tan. Áo bò vào bột trước. Tốt nhất là nên tráng nhiều miếng cùng một lúc để bạn có thể cho chả vào chảo ngay sau đó.

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo
  8. Đun nóng chảo ở lửa vừa với khoảng 2 T dầu. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa. Cho bột và trứng tráng chả vào chảo. Nấu cho đến khi miếng chả săn chắc hoặc có độ dẻo khi ấn vào – điều này có nghĩa là chả đã chín hoàn toàn.

    Cách làm Chả bò áp chảo
    Cách làm Chả bò áp chảo

Món Chả bò áp chảo  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.