Cách làm chả cá Hàn Quốc

Cách làm chả cá Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm chả cá Hàn Quốc

 Nó có vị rất tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Có điều tôi sẽ không ngại cho con gái nhỏ mới biết đi của mình ăn đi ăn lại. 

Hãy thử món chả cá Hàn Quốc này cho món súp tiếp theo của bạn. Thưởng thức!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 8 phút-Tổng: 18 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món chả cá Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 260phi lê cá trắng không da không xương (9,1 ounce), tôi sử dụng cá tuyết đông lạnh. Cá hồng hoặc cá minh thái cũng ok. Thông tin thêm trong phần Ghi chú.
  • 160thân mực không da (5,6 ounce), chân mực cũng có thể được sử dụng. Tôi đã sử dụng mực đông lạnh.
  • 80tôm lột vỏ (2,8 ounce), tôi sử dụng tôm chuối đông lạnh.
  • 55hành tím (1,9 ounce), bóc vỏ
  • 1 lòng trắng trứng cực lớn
  • 1 muỗng cà phê rượu gạo (mirim)
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối tinh
  • 2 muỗng canh tinh bột khoai tây
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 4 đến 5 cốc nước để luộc chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Rửa cá, mực và tôm bằng nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cắt cá và mực thành một vài khúc. (Không cần cắt tôm) Cho tất cả chúng vào máy xay thực phẩm. Dùng khăn giấy thấm khô hành rồi cho vào máy xay thực phẩm. Xay nhuyễn chúng. (Mất từ ​​30 giây đến 1 phút). Chuyển hỗn hợp đã xay vào một bát trộn lớn.

    Cách làm chả cá Hàn Quốc
    Cách làm chả cá Hàn Quốc
  2. Cho các nguyên liệu còn lại (lòng trắng trứng, rượu gạo, đường, muối, tinh bột và bột mì) vào âu trộn đều.

    Cách làm chả cá Hàn Quốc
    Cách làm chả cá Hàn Quốc
  3. Chuẩn bị một hoặc hai đĩa phẳng lớn và lót một ít giấy sáp (ví dụ như giấy nướng) lên trên. Tạo hình chả cá theo cách bạn muốn rồi bày ra đĩa. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách làm chả cá và cả chả cá thanh dài.
  4. Đối với viên: Múc 1 muỗng canh hỗn hợp chả cá và dùng muỗng khác lấy ra (cỡ muỗng trà là được). Đặt chả cá lên giấy sáp. Lặp lại điều này cho phần còn lại của hỗn hợp.

    Cách làm chả cá Hàn Quốc
    Cách làm chả cá Hàn Quốc
  5. Đối với các thanh mỏng dài: Dùng một tờ giấy sáp phủ lên mặt thớt. Múc một ít hỗn hợp chả cá (cỡ 1/4 chén) và dùng dao làm phẳng miếng chả cá. Dùng dao cuộn lại (từ trái qua phải). Sử dụng cả hai mặt của lưỡi dao khi bạn cuộn nó – tham khảo hình ảnh bên dưới. Nếu bạn cán dày quá, bạn có thể cắt thành một nửa. Lặp lại điều này cho phần còn lại của hỗn hợp.

    Cách làm chả cá Hàn Quốc
    Cách làm chả cá Hàn Quốc
  6. Cho nước vào chảo sốt và đun sôi trong 5 phút trên lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, thêm một ít chả cá (khoảng 5 chả cá một lần) dùng kẹp. Nấu cho đến khi chín đều (khi chả cá trở nên săn chắc – mất khoảng 2 đến 3 phút). Lấy chúng ra bằng một cái rây lọc và đặt nó sang một bên để nguội.

    Cách làm chả cá Hàn Quốc
    Cách làm chả cá Hàn Quốc
  7. Sử dụng bánh cá này để làm một số món súp bánh cá Hàn Quốc!

    Cách làm chả cá Hàn Quốc
    Cách làm chả cá Hàn Quốc

Cách làm chả cá Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.