Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang

Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang

Công thức nấu ăn: Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang 

Món chả giò Bulgogi với nước sốt ssamjang ngọt ngào là một món ăn ngon kết hợp của Hàn Quốc và Đông Nam Á được tạo ra từ món bulgogi thịt bò BBQ Hàn Quốc nổi tiếng. Nó nhẹ nhàng, tươi mát và tươi mát hơn!

Bulgogi được tẩm ướp thơm ngon được nướng sơ qua trên bếp (bạn có thể dùng bếp nướng BBQ ngoài trời nếu muốn!) Sau đó được phục vụ trên bánh tráng đã chuẩn bị sẵn, xà lách, lá tía tô Hàn Quốc, dưa chuột và cà rốt. Những loại này tạo ra một kết cấu giòn thực sự đẹp mắt cũng như mang đến một lựa chọn cân bằng cho bữa ăn.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 30 phút

Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang
Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang  cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 600 bulgogi (1,3 pound), thịt bò BBQ Hàn Quốc ướp
  • 14 tờ bánh tráng (21 cm / 8,3 inch)
  • 14 lá tía tô , bỏ cuống (nếu không tìm được có thể bỏ qua)
  • Xà lách 28 lá , (xà lách mao lương hoặc xà lách baby cos hoặc xà lách Hàn Quốc, v.v.), bỏ cuống
  • 1 quả dưa chuột kiểu Anh bỏ hạt & thái nhỏ
  • 1 củ cà rốt thái sợi
  • nước ấm để làm mềm bánh tráng
  • ớt chuông thái sợi (tùy chọn)

SỐT SSAMJANG NGỌT NGÀO

  • 1 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (doenjang)
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 đến 2 muỗng canh nước , tùy theo sở thích về độ đặc của bạn
  • 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè rang

    Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang
    Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trên lửa vừa và cao, nấu thịt Bulgogi đã ướp trong chảo.
  2. Đặt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên bàn / ghế bếp và sẵn sàng để cuộn.
  3. Cho một ít nước ấm vào một cái tô lớn và ngâm một tấm bánh tráng vào đó cho đến khi nó mềm ra (5 đến 10 giây). Chú ý đừng làm bánh tráng bị rách do quá mềm. Chuyển bánh tráng lên một tấm ván và đặt lá xà lách (2 chiếc / cuốn), lá tía tô (1 chiếc / cuốn), Bulgogi, dưa chuột và cà rốt lên trên. Lấy mép dưới của bánh tráng cuốn chặt nhân bánh lại và cuộn lại một lần. Khép kín cả hai mặt của bánh tráng rồi tiếp tục cuộn từ dưới lên trên cho đến khi hết mặt trên của bánh tráng. Lặp lại với các tấm bánh tráng và nhân bánh còn lại.
  4. (Bạn có thể cắt cuộn thành một nửa để trình bày cho đẹp mắt.) Phục vụ cuộn với nước sốt ssamjang ngọt.

    Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang
    Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang

Cách làm Chả giò Bulgogi với sốt Ssamjang  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.