Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản

Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản

Khi tôi lần đầu tiên thưởng thức cà ri ở Nhật Bản, nó rất khác so với những gì tôi đã quen nhưng nó thực sự rất ngon.

Tôi nghĩ cà ri Nhật Bản ngọt hơn, đậm hơn và có mùi mạnh hơn cà ri Hàn Quốc. Có người nói với tôi rằng nó tương tự như món cà ri chính gốc của Ấn Độ. Cá nhân tôi thích cà ri Nhật Bản hơn cà ri Hàn Quốc. Nhưng vì cà ri Nhật Bản được nhập khẩu nên đắt hơn cà ri Hàn Quốc ở Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cơm cà ri gà Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1/2 củ hành tây , cắt khối nhỏ
  • 1/3 quả bí ngòi , cắt miếng vuông nhỏ
  • 1 củ khoai tây , cắt thành khối nhỏ
  • 1/4 củ cà rốt , cắt thành khối vuông nhỏ
  • 1/4 ớt chuông đỏ , cắt thành khối nhỏ
  • 1/4 ớt chuông vàng , cắt thành khối nhỏ
  • 1 ức  , cắt thành khối nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 1/2 khối cà ri Nhật
  • 265 ml nước
  • 2 chén cơm

    Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản
    Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Đun nóng chảo trước và sau khi đun nóng, thêm dầu ô liu vào.
  2. Cho tất cả các loại rau (trừ ớt chuông) vào và đảo trong khoảng 3 phút.
  3. Thêm ớt chuông và thịt gà. Khuấy nó trong khoảng 2 phút.
  4. Thêm nước và đun sôi cho đến khi rau và thịt gà mềm (khoảng 5 phút).

    Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản
    Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản
  5. Thêm cà ri. Khuấy nó xung quanh cho đến khi nó tan chảy trong.
  6. Bày cơm ra đĩa và múc cà ri lên trên cơm. Thưởng thức!

Cách làm Cơm cà ri gà Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.