Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh

Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh

Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh hay Jumeokbap là một món mặn ngon tuyệt vời được trang trí bằng tất cả rong biển khô ăn được (gim hoặc nori), tía tô và cà rốt. Tuyệt vời cho các bữa tiệc và dự án thú vị để làm với trẻ em trong kỳ nghỉ.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh
Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • chén cơm (hạt ngắn)
  • muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 – 1/2 muỗng cà phê muối (muối biển tốt là tốt nhất)
  • hạt mè đen
  • tờ nori (kimbap gim / 김밥 김)
  • lá tía tô
  • củ cà rốt nhỏ

    Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh
    Cách làm Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nấu cơm cho khoảng 4 chén. Nếu bạn nấu khoảng 1/2 chén gạo chưa nấu chín thì sẽ rất nhiều.
  2. Trong khi nấu cơm, chuẩn bị đồ.
  3. SPAM: Cắt spam thành các dải dày và chiên chúng trên chảo với nước tương và ớt đỏ.
  4. Thịt bò xay: Nấu 3 oz thịt bò xay trong chảo với 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mirin (rượu gạo), 1/2 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi tươi băm nhỏ), rắc hành đen hạt tiêu và hạt mè nướng.
  5. TRỨNG JIDAN: Đánh bông nhẹ 2 quả trứng và nêm muối. Đổ nó vào chảo đun nóng ở lửa vừa. Khi các cạnh đã chín, lật nó lại và nấu trong một thời gian ngắn. Chuyển sang thớt và cắt thành từng lát mỏng.
  6. Cắt lá tía tô thành từng dải – để làm khăn bịt miệng người tuyết.
  7. Cắt Gimbap Gim (Sushi Nori) để làm mũ, mắt, miệng, nút và ống giảm thanh. Xem video để biết chi tiết.
  8. Gọt vỏ và cắt lát cà rốt thành những hình tam giác nhỏ để làm mũi. Xem video.
  9. Nêm dầu mè và muối đã nấu chín vào cơm. Nếu dùng muối biển, hãy dùng khoảng 1/2 muỗng cà phê cho 4 chén cơm. Sử dụng ít hơn nếu đó là muối ăn hoặc thứ gì đó mặn hơn muối biển. Trộn cơm. Đậy nắp và để sang một bên.
  10. Làm đầu và thân người tuyết bằng cách lót một chiếc bát nhỏ bằng màng bọc thực phẩm, sau đó rải gạo xung quanh phần dưới cùng của bát.
  11. Cho nhân vào giữa cơm, sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại để tạo thành nắm cơm.
  12. Đặt cơm nắm lên trên thân cơm nắm. Trang trí bằng các miếng gim đã cắt để làm mặt người tuyết và thân áo (rong biển khô).
  13. Bạn có thể phục vụ một ít nước tương chấm và wasabi cho những người có ý định phá vỡ người tuyết và ăn nó !!

Món Cơm nắm người tuyết cho Giáng sinh đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.