Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi

Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi

Bát cơm Hàn Quốc với sashimi cá ngừ và cá hồi, rất nhiều rau xanh và sau đó rưới nước sốt gochujang thơm ngọt. Chỉ đơn giản là ngon và tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • chén cơm trắng nấu chín (mỗi khẩu phần 1 chén), ấm nhưng không quá nóng
  • oz Cá hồi , hình khối – loại sashimi
  • oz Cá ngừ , khối lập phương – loại sashimi

    Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
    Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
  • 10 lá xà lách xanh hoặc đỏ , cắt thành dải (2 cốc)
  • bó lá cúc tần (Ssukat), cắt thành dải (2 ly)
  • 12 lá tía tô , cắt thành dải (1 chén)
  • quả dưa chuột Ba Tư nhỏ , thái sợi (1/2 chén)
  • 1/3 củ hành tím lớn , cắt lát
  • tép tỏi , cắt lát mỏng
  • 2 quả ớt xanh Hàn Quốc / ớt Annaheim hoặc ớt Jalapeno
  • một số ít Daikon Sprouts
  • quả trứng Tobiko (tùy chọn nhưng tôi rất thích)
  • Vòng xoáy của dầu mè

Sốt ChoGochujang cho Hoedeopbap (khoảng 2 Tbs nước sốt mỗi khẩu phần, có thể thêm nếu bạn muốn)

  • muỗng canh gochujang
  • muỗng canh giấm gạo
  • thìa cà phê đường hoặc + 1 thìa cà phê bột ngọt
  • muỗng canh táo , nạo
  • thìa cà phê nước cốt chanh
  • muỗng cà phê nước tương (jin ganjang)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Nấu cơm trắng cho ra 4 chén.
  2. Cắt cá ngừ và cá hồi thành các khối nhỏ 1/2 inch. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

    Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
    Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
  3. Rửa sạch tất cả các loại rau và cắt chúng thành các dải hoặc lát mỏng.
  4. Làm nước sốt ChoGochujang bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu. Bạn có thể làm thêm và cất phần còn lại trong tủ lạnh. FYI, ChoGochujang dùng để chỉ nước sốt gochujang có thêm giấm (cho 초).
  5. Trong bát cỡ 3 cốc, thêm 1 cốc gạo và 1/2 cốc rau. Bởi vì ssukat, tía tô có hương vị mạnh, hãy thêm chúng một cách tiết kiệm. Ngoài ra, rắc tỏi, hành tây, ớt, rau cải thìa lên trên. Thêm các viên sashimi và phủ trứng Tobiko lên trên.

    Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
    Cách làm Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi
  6. Khi đã sẵn sàng ăn, cho phép mỗi người thêm bao nhiêu sốt ChoGochujang tùy thích. Tôi đề nghị ít nhất 2 Tbs sốt ChoGochujang cho mỗi bát.
  7. Trộn đều tất cả và bạn có một hỗn hợp tuyệt vời của rau xanh, cơm, cá và gia vị ngon lành.

Món Cơm thố Hàn Quốc với Sashimi đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.