Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi

Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi

Công thức nấu ăn: Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi

Đậu phụ áp chảo sốt mè tỏi là một món ăn kèm với đậu phụ Hàn Quốc dễ làm và ngon miệng. Nó có hương vị thơm ngon đến nỗi ngay cả những người không ăn chay cũng sẽ đánh giá cao hương vị của nó!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 250đậu phụ chắc , tôi có thể thiên vị nhưng tôi nghĩ đậu phụ Hàn Quốc có vẻ ngon hơn bất kỳ loại đậu phụ nào khác mà tôi đã thử.
  • 10hành lá (0,4 ounce), cắt lát mỏng
  • Một số dầu ăn , tôi đã sử dụng dầu cám gạo

SỐT MÈ TỎI (TRỘN HỖN HỢP NÀY TRONG TÔ NHỎ)

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường thô
  • 1 muỗng cà phê hạt mè rang
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê tỏi băm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Vớt đậu phụ ra khỏi bì và để ráo bớt nước. Dùng giấy bếp thấm nhẹ cho khô lớp bên ngoài của đậu phụ. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. (Bạn có thể cắt thành khối vuông nhỏ hoặc cắt thành hình chữ nhật vừa phải, tùy thích). Dùng giấy bếp thấm nhẹ cho khô cả hai mặt của miếng đậu hũ đã cắt lát.
  2. Làm nóng chảo (chống dính) trên lửa lớn rồi cho một ít dầu ăn vào và tráng đều mặt chảo.

    Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi
    Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi
  3. Cho đậu phụ vào chảo và chiên cả hai mặt cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu (khoảng 2 phút mỗi mặt trên lửa lớn). Tắt bếp.

    Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi
    Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi
  4. Xếp đậu phụ vào một chiếc bát cạn và thêm hành lá. Đổ nước sốt xung quanh đậu phụ và hành lá. Phục vụ.

    Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi
    Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi

Cách làm Đậu hũ áp chảo sốt mè tỏi đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.