Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc

Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc

Nếu bạn thích dưa chua .. và nếu bạn yêu thích lá tía tô (깻잎 Kkaetnip) và bắp cải (양배추 Yangbaechoo), thì bạn sẽ YÊU Dưa bắp cải tía tô Hàn Quốc (Kkaetnip Yangbaechoo Chojeolim 깻잎 양배추 초절임)

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc
Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Dưa cải tía tô Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • 1/2 bắp cải
  • 20 lá tía tô
  • 5 cốc nước
  • 1 cốc đường
  • 1 cốc giấm gạo
  • 4 muỗng canh muối biển (Trader Joe’s)
  • 1 quả ớt xanh hoặc ớt jalapeno (tùy ý, cắt miếng 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trong một cái nồi, trộn nước, đường, giấm và muối. Đun sôi, khuấy đều để đảm bảo mọi thứ được hòa tan. Đun sôi trong 1-2 phút và để nguội.

    Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc
    Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc
  2. Bóc bỏ lá bắp cải, cố gắng giữ nguyên càng nhiều càng tốt. Rửa sạch và lau khô.
  3. Cắt lá bắp cải thành những hình vuông có kích thước bằng lá tía tô lớn nhất của bạn.
  4. Rửa sạch và lau khô lá tía tô.
  5. Tạo lớp bằng cách xen kẽ bắp cải và lá tía tô. Bắp cải hai lớp để có hương vị nhẹ nhàng hơn.
  6. Đổ đầy bắp cải, lớp tía tô và ớt vào lọ rồi đổ giấm + nước đường vào.

    Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc
    Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc
  7. Đảm bảo mọi thứ luôn ngập nước. Dùng một cái bát nhỏ hoặc một cục đá để cân mọi thứ.
  8. Để ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày.
  9. Loại bỏ chỉ chất lỏng và đun sôi, để nguội và đổ trở lại.
  10. Để trong tủ lạnh thêm một ngày hoặc hơn và nó sẽ sẵn sàng.

    Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc
    Cách làm Dưa cải tía tô Hàn Quốc

Món Dưa cải tía tô Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.