Cách làm Dưa chuột xào

Cách làm Dưa chuột xào

Công thức nấu ăn: Cách làm Dưa chuột xào

Dưa chuột được ngâm một chút trước khi xào, tạo cho chúng một kết cấu giòn và dai tuyệt vời. Và hương vị của dưa chuột sống được làm mịn một cách độc đáo nhờ quá trình nấu nướng.

Chuẩn bị: 2 phút-Nấu: 3 phút-Tổng: 5 phút

Cách làm Dưa chuột xào
Cách làm Dưa chuột xào

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Dưa chuột xào cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

 • 1 quả dưa chuột (tiếng Hàn, tiếng Anh hoặc tiếng Ba Tư)
 • 1 muỗng cà phê muối biển để ngâm chua (trên 1 chén dưa chuột thái lát)
 • 2 muỗng canh thịt bò xay tẩm gia vị Hàn Quốc (tùy chọn)

Công thức nhanh cho món thịt bò xay tẩm gia vị Hàn Quốc:

 • 1/3 lb thịt bò xay
 • 2 muỗng cà phê nước tương (Kikkoman)
 • muỗng cà phê đường
 • 2 muỗng cà phê gạo nấu rượu
 • 1 muỗng cà phê dầu mè
 • 1 muỗng cà phê tỏi băm
 • 1/8 muỗng cà phê bột tỏi (tùy chọn)
 • 1/8 muỗng cà phê tiêu đen xay

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Cắt dưa chuột thành từng lát dày 1/8 inch. Tôi thường không nhấn mạnh đến độ dày nhưng điều quan trọng ở đây là vì dưa chuột muối chua ngon như thế nào sẽ phụ thuộc vào độ dày chính xác. Quá mỏng và nó sẽ thực sự bị tách ra khi bạn ép nó sau này. Dày quá, lâu chua sẽ chua. Và cố gắng cắt với độ dày đều khắp để chúng ngấm đều.

  Cách làm Dưa chuột xào
  Cách làm Dưa chuột xào
 2. Cho dưa chuột đã cắt lát vào bát. Rắc muối biển và đảo dưa chuột để đảm bảo muối được phân bổ đều. Để yên trong 5-7 phút cho đến khi dưa chuột dễ dàng uốn cong mà không bị gãy.
 3. Bạn có thể hâm nóng phần thịt bò xay tẩm gia vị đã nấu chín còn sót lại trên chảo ở lửa vừa. Nếu không còn thừa, bạn chỉ cần nêm một ít thịt bò xay (sử dụng công thức của tôi ở trên) và xào trên chảo ở lửa lớn vừa cho đến khi thịt bò chín đều.

  Cách làm Dưa chuột xào
  Cách làm Dưa chuột xào
 4. Nếu bạn thích ăn nấm, bạn cũng có thể thêm một số nấm thái lát vào thịt bò xay. Khi thịt bò có màu đẹp và nóng, bạn tắt bếp và đợi cho đến khi dưa chuột ra đĩa.
 5. Vắt hết nước thừa ra khỏi dưa chuột. Bạn chỉ cần lấy một nắm trong tay và vắt kiệt nước càng nhiều càng tốt (càng vắt hết nước thì dưa chuột càng giòn). Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải pho mát để vắt bớt chất lỏng.
 6. Cho dưa chuột vào miếng vải phomai và gói lại thành quả bóng. Giữ một đầu bằng tay trái và đầu hình quả bóng bằng tay phải (nếu bạn thuận tay phải) và vặn chất lỏng ra ngoài (giống như bạn vắt nước ra khỏi quần áo).
 7. Cho những quả dưa chuột đã ngâm, đã vắt này vào chảo và xào thịt bò và dưa chuột với nhau trong 2 phút hoặc lâu hơn trên lửa vừa. Bạn không muốn nấu dưa chuột quá lâu. Chỉ đủ lâu để chúng mất đi hương vị thô của chúng. Rắc một ít mè rang giã nhỏ và dùng.

Cách làm Dưa chuột xào đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *