Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)

Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)

Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong, 닭강정) là một món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hàn Quốc. Gà không xương được chiên giòn và phủ một lớp sốt dẻo, cay, thơm và ngọt đặc biệt của Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 65 phút

Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)
Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

CHỦ CHỐT

  • 500 philê đùi  (18 ounce), rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cắt miếng vừa ăn hoặc philê ức
  • Bánh gạo Hàn Quốc tươi 150 (5,3 ounce), cắt đôi (nếu bạn không dùng bánh gạo tươi, hãy tách và ngâm chúng trong nước ấm trong 10 phút trước khi cắt. Dùng giấy bếp thấm khô.)
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 2 muỗng cà phê bột gừng
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển mịn
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 cốc tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
  • Một số dầu ăn , tôi đã sử dụng dầu cám gạo

NƯỚC SỐT

  • 5 muỗng canh sốt cà chua tương cà)
  • 1 1/2 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh mật ong
  • muỗng canh đường nâu sẫm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm

TÙY CHỌN 

  • các loại hạt hoặc hạt nghiền (ví dụ như óc chó, đậu phộng, quả hồ trăn, hạt hướng dương và hạt mè, v.v.)
  • hành lá thái nhỏ – nếu bạn muốn có màu tương phản đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho các miếng gà vào một tô trộn lớn. Cho rượu gạo, bột gừng, muối và hạt tiêu đen xay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và ướp gà trong 30 phút trong tủ lạnh.

    Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)
    Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)
  2. Phủ đều bột tinh bột lên từng miếng gà. (Tốt nhất bạn nên làm điều này trong 4 đến 5 mẻ để chúng được bao phủ tốt bởi bột tinh bột.)

    Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)
    Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)
  3. – Đổ một ít dầu ăn vào chảo / chảo sâu lòng và đun cho đến khi nhiệt độ đạt 175 C / 347 F (hoặc sôi). – Rán từng mẻ bánh gạo cho đến khi lớp ngoài vàng giòn (dưới 30 giây để tránh bánh gạo có thể bị nổ). Vớt chúng ra và để sang một bên trên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa. Lặp lại điều này với những chiếc bánh gạo còn lại. – Chiên từng đợt những miếng gà đã tẩm bột chiên giòn cho đến khi vàng và chín (2 đến 3 phút). Vớt chúng ra và để sang một bên trên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa. Lặp lại điều này với con gà còn lại. (Đừng cho quá nhiều gà vào cùng một lúc vì nó có thể làm giảm nhiệt độ dầu xuống.) Để gà thêm giòn, hãy chiên hai lần chúng một lần nữa. Để qua một bên.
  4. Đổ nước sốt vào chảo đun nóng. Đun sôi ở lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại một chút (1 đến 2 phút). Khuấy liên tục. Cho gà rán và bánh gạo vào sau đó phủ nước sốt thật nhanh và thật đều. Trang trí với các loại lớp trên cùng tùy chọn (ví dụ như các loại hạt nghiền, hạt và hành lá). Phục vụ.

    Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)
    Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong)

Cách làm Gà bỏng ngô Hàn Quốc (Dakgangjeong) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.