Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang

Cách làm Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang

Công thức nấu ăn: Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang 

Gà cay Hàn Quốc được tẩm ướp trong nước sốt gochujang ngọt siêu ngon sau đó nướng lên hoàn hảo. Công thức có thể dùng cho cả ức và đùi gà. Dễ dàng, đơn giản và lành mạnh.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để nấu món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • lb  (ức hoặc đùi không xương, không da)

Sốt gà cay

  • muỗng canh gochujang (tương ớt đỏ Hàn Quốc)
  • muỗng canh nước tương (jin ganjang – sempio, kikkoman)
  • muỗng canh rượu sake hoặc rượu mirin nấu ăn (thay thế rượu trắng + đường)
  • Tbs p tỏi (băm nhỏ)
  • muỗng canh gừng (nạo)
  • muỗng canh đường
  • muỗng canh đường nâu nhạt
  • muỗng canh dầu mè
  • muỗng canh hạt mè
  • muỗng canh hành lá (cắt nhỏ)
  • muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc (gochukaru)
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

Trình bày

  • muỗng canh hành lá (cắt nhỏ)
  • nhúm 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cắt ức gà (đặc biệt là nếu bạn có miếng lớn từ 8 x 4 inch trở lên) theo chiều ngang để thành những miếng mỏng hơn. Đối với đùi gà, bạn chỉ cần cắt những phần dày và quạt ra là được.  Ngoài ra, bạn có thể giã thịt gà để có độ dày đều và mềm hơn. Đọc ở trên để biết thêm chi tiết.

    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
  2. Trong một bát trộn đủ lớn để chứa gà, làm nước xốt gochujang. Thêm tất cả các thành phần nước sốt: tỏi băm nhỏ, gừng mài, nước tương, rượu gochujang, rượu gạo (mirin), đường, dầu mè, ớt đỏ Hàn Quốc và tiêu đen. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
  3. Tùy ý, cắt 1/2 củ hành tây thành lát dày. Hành lá cắt nhỏ.
  4. Ướp trong 2 tiếng để tủ lạnh qua đêm.

    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
  5. Làm nóng lò đến 425 ° F.
  6. Lót khay bằng giấy da. Rưới rau và dầu mè lên khay. Đặt gà và thêm hành tây vào khay.
  7. Nướng trong lò 17-18 phút. Lấy nó ra khỏi lò. Bạn chỉ cần dừng lại ở đây hoặc đặt lò nướng ở chế độ Broil và cho gà vào lại lò nướng và nướng trong 1 phút cho caramen thêm. Để nguội trong vài phút.

    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
  8. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên gà. Ăn kèm thịt gà, hành tây với cơm, một số loại rau xanh có hương vị như Ssukgat (lá cúc tần) hoặc Kkaetnip (Tía tô) sẽ có tác dụng tuyệt vời.

    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang
    Món Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang

Món  Gà cay Hàn Quốc với sốt Gochujang đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.