Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)

Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)

Hãy thử công thức Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong) siêu ngon và giòn này. Cắn gà viên được chiên giòn hai lần sau đó được phủ với nước tương ngọt, mặn và nếp tỏi. Nó cực kỳ dễ gây nghiện và sẽ là món ăn nhẹ hoặc món khai vị hoàn hảo khi bạn muốn chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

GÀ 

  • 900 philê đùi rút xương (2 pound), cắt miếng vừa ăn
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng cà phê bột hành
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • muỗng cà phê muối biển tốt
  • 1/4 muỗng cà phê bột gừng
  • Một vài vết nứt mặt đất tiêu đen

KHÁC

  • 1,5 cốc tinh bột ngô
  • dầu ăn để chiên (tôi dùng dầu cám gạo)

SỐT ĐẬU NÀNH

  • 1/4 chén nước tương
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 1/2 muỗng canh gừng băm
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • Một vài vết nứt mặt đất tiêu đen
  • 3 quả ớt khô (tùy chọn)
  • 2 củ hành lá (tùy ý), phần trắng

RÁN

  • 2 muỗng cà phê tinh bột ngô
  • 2 muỗng cà phê nước

TRÌNH BÀY

  • hạt mè nướng
  • hành lá xắt mỏng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

Phương pháp chiên giòn

  1. Trong một tô lớn, đặt gà đã chặt nhỏ và thêm rượu gạo, bột hành, bột tỏi, muối, bột gừng và hạt tiêu đen xay. Kết hợp chúng thật tốt. Để qua một bên.

    Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
    Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
  2. Cho tinh bột ngô vào một cái tô lớn. Nạo các miếng gà đã ướp gia vị trong bột ngô và phủ đều chúng.

    Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
    Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
  3. Trong một chảo sâu lòng (hoặc nồi chiên), thêm một lượng dầu lớn và đun nóng cho đến khi nhiệt độ dầu đạt 175 C / 347 F. Bắt đầu thêm gà cẩn thận và chiên chúng cho đến khi chúng chín. (Mất 4 đến 5 phút tùy thuộc vào kích thước của gà). Không để chảo quá dày và nấu theo từng mẻ nếu cần. (Có thể hữu ích khi sử dụng màn chắn bắn dầu mỡ nếu bạn có vì nó giảm thiểu dầu bắn tung tóe.)
  4. Vớt gà đã chín ra và đặt lên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa. Dùng dụng cụ hớt bọt để nhanh chóng loại bỏ các mảnh vụn nổi trên dầu. Chiên lại gà khi nhiệt độ dầu đạt 175 C / 347 F. Chiên cho đến khi bột vàng và giòn. (Lần chiên thứ hai ngắn hơn lần đầu từ 2 đến 3 phút.) Để sang một bên.
  5. Trong một chảo riêng, kết hợp tất cả các thành phần nước sốt. Đun sôi trên lửa vừa và thường xuyên khuấy. Khi nước sốt bắt đầu sủi bọt, vớt ớt và hành lá ra. Trong một bát riêng, kết hợp và trộn các thành phần sền sệt sau đó đổ lên trên nước sốt. Khuấy thường xuyên. Khi nước sốt đặc lại hoặc chuyển sang màu men (trong vòng 1 – 2 phút), lấy ra khỏi bếp và để nguội trong 5 phút.

    Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
    Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong)
  6. Đặt gà đã chiên hai lần lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, sau đó dùng cọ phết nhẹ nhàng để phết nước sốt lên gà. Sau khi tất cả gà được phủ nước sốt, trang trí với hạt mè và hành lá. Phục vụ.

Phương pháp chiên không khí (Chỉ chiên)

  1. Xịt dầu ăn lên rổ của nồi chiên không khí.
  2. Đặt các miếng gà, không chồng lên nhau, lên rổ. Xịt một ít dầu lên miếng gà. (Mặc dù là tùy chọn, nhưng gà sẽ chín vàng hơn với lớp dầu phủ thêm.)
  3. Nấu ở 200 C / 390 F trong 6 đến 7 phút. Lật ngược chúng lại và xịt nhẹ dầu để che các đốm trắng đã khô (từ tinh bột ngô). Nấu thêm từ 6 đến 7 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu

Cách làm Gà rán sốt tỏi đậu nành (Dakgangjeong) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.