Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)

Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)

Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi) là một món ăn kết hợp phổ biến của Hàn Quốc với Trung Quốc. Đôi gà chiên giòn siêu giòn và được phủ một lớp nước sốt tỏi ngọt cay cực hấp dẫn!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

THỊT VÀ CÁC LOẠI KHÁC

  • 500philê đùi hoặc ức  (1,1 pound), cắt miếng vừa ăn (bạn có thể dùng thịt lợn hoặc thịt bò)
  • 2 trái ớt đỏ khô (Tôi đã sử dụng ớt Thái. Hãy thêm nhiều hơn nếu bạn muốn nó ngon hơn)
  • 30tỏi tây (1 ounce), thái mỏng thành từng khoanh
  • 50ớt chuông đỏ / ớt chuông (1,7 ounce), cắt thành khối nhỏ (sử dụng 1 hoặc 2 quả ớt cayenne nóng để làm cho nó ngon hơn)
  • 50ớt chuông xanh / ớt chuông (1,7 ounce), cắt thành khối nhỏ (sử dụng 1 hoặc 2 quả ớt cayenne nóng để làm cay hơn)
  • 80hành tây (2,8 ounce), cắt thành khối nhỏ
  • 1/4 quả chanh (tùy chọn, trang trí), cắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh dầu thực vật (tôi đã sử dụng dầu cám gạo) hoặc dầu ớt (để làm cho nó thơm hơn)
  • Một ít dầu thực vật để chiên giòn

ƯỚP GÀ

  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri Hàn Quốc (tùy chọn)
  • Một vài rắc xay hạt tiêu đen
  • Một vài rắc mỹ muối biển

SỐT

  • 2 muỗng canh giấm táo hoặc giấm gạo
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

RÁN GÀ

  • 1 cốc tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)
  • 1 lòng trắng trứng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Trộn các miếng gà với nước xốt sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác (khoảng 15 phút).

    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
  2. Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, lấy gà ra khỏi tủ lạnh, sau đó kết hợp với các nguyên liệu bột. Trộn đều hỗn hợp.

    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
  3. Đổ một lượng dầu thực vật vào chảo sâu và khi nó đạt đến nhiệt độ khoảng 175 C / 347 F, thêm một miếng gà đã được đập dập. Khi nó nổi lên, cho thêm gà và chiên ngập dầu tất cả các miếng gà. Khi chiên, bạn hãy vớt gà đã chiên lên giấy bếp để thấm bớt dầu. Chiên ngập tất cả các miếng gà một lần nữa để có độ giòn. Lấy chúng ra và đặt sang một bên.

    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
  4. Cho dầu thực vật (2 muỗng canh), tỏi tây và ớt khô vào chảo đã đun nóng. Xào nhanh trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm, sau đó vớt tỏi tây và ớt ra. Bạn có thể loại bỏ những thứ này hoặc thêm lại vào món ăn cuối cùng sau đó. (Tôi đã loại bỏ.)
  5. Cho ớt chuông / ớt chuông và hành tây vào chảo, xào. Thêm nước sốt tỏi và khuấy nhanh tay. Sau đó, đun nước sốt cho đến khi hơi đặc lại.

    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
  6. Cho thịt gà đã chiên vào chảo và trộn nhẹ để chúng được phủ nhẹ với nước sốt tỏi. Bày gà ra đĩa và trang trí với vài lát chanh (tùy ý). Ăn khi còn nóng. (Nó có thể được hâm nóng lại sau đó, mặc dù nó sẽ kém giòn hơn theo thời gian.)

    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)
    Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi)

Cách làm Gà rán tỏi cay (Kkanpunggi) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.